Nho lắc chua cay mặn ngọt hút hồn chị em

Với chị em mê ăn vặt thì nho lắc muối ớt chua cay mặn ngọt sẽ là món ăn tuyệt vời!

Chuẩn bị:

- 1kg nho xanh quả cứng có độ chua nhẹ (nên mua nho ở những cửa hàng uy tín)

- 1/2 bát nhỏ đường, 1/3 bát nhỏ muối, 1/3 bát ớt bột

Tham khảo cách làm nho lắc chua cay mặn ngọt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Nho rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị âu nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút.

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 1

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 2

Bước 2: Sau khi chần nho xong, vặt từng quả nho ra (vặt nho sau khi chần để tránh việc nho bị ngấm nước vào trong quả).

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 3

Bước 3: Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn  cùng nhau.

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 4

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 5

Sau đó trộn gia vị muối ớt đường vào cùng nho.

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 6

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 7

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 8

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 9

Bước 4: Để nho ngấm ra vị muối ớt đường trong thời gian khoảng 5 tiếng là ăn được. Sau đó cho vào lọ để bảo quản trong tủ lạnh ăn dần trong thời gian 3-5 ngày, ăn sẽ ngon giòn hơn rất nhiều. Nho lắc chua cay mặn ngọt sẽ làm chị em mê mẩn!

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 10

 nho lac chua cay man ngot hut hon chi em - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nho lắc chua cay mặn ngọt!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác