Được thưởng thức món hoa quả dầm tươi mát trong thời tiết như thế này thật không còn gì thích thú bằng.
Hoa quả dầm từ dưa hấu, thanh long, bơ, mít, lê, dâu tây rất tốt cho sức khỏe. Tuy mỗi loại quả mang một sắc, hương vị riêng nhưng đều mang lại lợi ích khi thưởng thức như giải nhiệt, đẹp da và cung cấp các vitamin tự nhiên cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- Dưa hấu
- Thanh long
- Mít
- Lê
- Dâu tây
- Quả bơ
- Sữa chua
- Sữa đặc có đường
Thực hiện:
Bước 1: Dâu tây rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng. Sau vớt ra để ráo nước, cắt bỏ cuống rồi bổ làm 3 – 4.
Bước 2: Lê gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông nhỏ, ngâm vào bát nước đun sôi để nguội có vắt vài giọt nước cốt chanh để lê khỏi thâm.
Bước 3: Thanh long lột bỏ vỏ, bơ và dưa hấu gọt bỏ vỏ, bỏ hạt. Tất cả đem thái miếng vuông nhỏ. Mít cũng đem bỏ hạt rồi xé miếng nhỏ.
Bước 4: Nếu thích có thể trộn chung tất cả các loại hoa quả với đường. Chia đều hoa quả vào các cốc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để các loại hoa quả thật lạnh và ngấm đường.
Bước 5: Trước khi ăn thì thêm vào cốc hoa quả một ít sữa đặc có đường, một ít sữa chua.
Sau đó trộn đều chúng với nhau. Vậy là được những cốc hoa quả dầm tươi ngon hấp dẫn rồi.
Chúc bạn thành công với món hoa quả dầm nhé!
Hoa Hồng
Món ngon tại Bếp Eva: