Nui xào ăn kèm cá lóc áp chảo ngon ơi là ngon

Thưởng thức món nui xào vừa ngon lại lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Nui là một từ bắt nguồn từ chữ “nouille” trong tiếng Pháp để chỉ các loại mì nói chung. Nui có thể được làm từ nhiều nguyên liệu và cũng có nhiều hình dạng khác nhau, từ dạng ống cong, hình nơ, dạng xoắn hay ngôi sao. Nui rất dễ chế biến và thường được lựa chọn cho các bữa ăn nhẹ trong ngày.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 2 người ăn)

- 100g nui khô
- 100g bắp cải tím
- 50g đậu que
- 150g phi lê cá lóc
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: 13g muối; 18g bột nêm; 42g đường; 1g tiêu; 3g ớt bột; 10ml nước cốt chanh; 20g bơ margarine; dầu ăn.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thái nhỏ, rửa sạch bắp cải tím. Muối chua ngọt bắp cải với 10g muối, 30g đường và 10ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải thấm gia vị.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 2

Bước 2: Rửa sạch, thái lát phi lê cá lóc và ướp cùng 3g ớt bột.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 3

Bước 3: Đặt một chiếc nồi nhỏ với một ít nước sạch khoảng 1/2 chiều cao nồi cùng một chút dầu ăn, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nui vào trụng trong 2 phút cho mềm rồi vớt ra, để ráo nước.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 4

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 20g bơ Margarine vào, mở lửa vừa. Khi bơ chảy hết, nhẹ nhàng thả cá lóc vào áp chảo đều 2 mặt khoảng 2 phút.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 5

Bước 5: Rửa sạch, cắt hạt lựu đậu que. Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho đậu que vào xào khoảng 1 phút rồi tiếp tục thả nui vào, nêm 2g muối, 15g bột nêm, 10g đường, xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 6

Bước 6: Đập trứng gà ra chén, khuấy đều với 1g muối, 3g bột nêm, 2g đường, 1g tiêu rồi đem chiên vàng, thái sợi.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 7

Bước 7: Dọn nui ăn cùng cá lóc áp chảo, bắp cải muối và trứng chiên.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 8

Lưu ý:

- Vì bơ Margarine có vị mặn nên không cần nêm thêm muối khi ướp cá.

- Chú ý trở đều 2 mặt cá khi áp chảo, tránh để bị cháy.

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 9

 nui xao an kem ca loc ap chao ngon oi la ngon - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với nui xào thơm ngon!

Bếp Eva - Mỳ Ý xốt tôm và bí ngồi kiểu mớiMỳ Ý xốt tôm và bí ngồi kiểu mớiMón mỳ Ý xốt tôm và bí ngồi chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thích thú.
Bếp Eva - Bữa sáng với nui nấu tôm thịtBữa sáng với nui nấu tôm thịtThử làm món nui nấu tôm thịt này cho cả nhà vào bữa sáng xem sao nhé!
Bếp Eva - Đổi món với nui xào thịt cho cả nhàĐổi món với nui xào thịt cho cả nhàNui xào thịt là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng không chỉ các bé mà cả nhà đều thích.
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7