Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng

Món tai lợn xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 cái
- Sả: 4-5 củ
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sa tế: 1
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 1

Cách làm:

Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai lợn được trắng.

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 2

Bước 2: Tai lợn thái mỏng.

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 3

Bước 3: Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 4

Bước 4: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng.

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 5

Bước 5: Thêm ngũ vị hương và đảo đều, nêm 1 thìa bột nêm.

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 6

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 7

Bước 6: Tiếp đến cho tai lợn đã thái vào đảo đều. Thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai lợn đã chín nên không cần xào quá lâu. Cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa.

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 8

Tai lợn xào sả ớt là món nhậu rất ngon cho các chàng đó bạn hãy thử làm nhé!

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 9

 tai lon xao sa ot gion gion, la mieng - 10

Chúc bạn thành công với cách làm tai lợn xào sả ớt thơm ngon cho ông xã!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác