Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh

Ngày 27/11/2016 13:00 PM (GMT+7)

Tào phớ nóng hổi, tỏa hương thơm của gừng ngào ngạt, mịn màng có chút beo béo thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr hạt đậu nành khô
- 1 lít nước
- 7 lá gelatin
- Vài lá nếp
- Nấu nước đường: 50gr đường thốt nốt, 30gr đường trắng, 200ml nước và vài lát gừng.

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÀO PHỚ TẠI NHÀ

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Nếu dùng bột bạn nên pha bột với 70 ml sữa đậu nành.

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 2

Bước 2: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ (nếu muốn tào phớ trắng).

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 3

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 4

Bước 3: Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp sữa qua rây hay tấm vải mỏng, bỏ bã.

Bước 4: Tiếp theo, cho sữa đậu nành và lá dứa vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu khoảng 20 phút vừa nấu vừa khuấy tránh sữa tràn ra ngoài. Khi sữa sôi là tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào nồi đậu nành khuấy đều.

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 5

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 6

Bước 5: Đổ hỗn hợp này ra tô to, lấy màng thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng hay qua đêm cho tào phớ đông.

Bước 6: Các nguyên liệu nấu nước đường cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.

Múc tào phớ ra bát con, chan nước đường gừng nóng hổi vào bát tào phớ rồi thưởng thức nhé!

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 7

Tào phớ luôn hấp dẫn với mọi thời tiết!

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 8

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 9

Tào phớ nóng mịn màng thơm ngon sợ gì trời lạnh - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm tào phớ mịn màng thơm ngon theo công thức này!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần