Thịt chưng mắm tôm rẻ mà trôi cơm

Trong những ngày lạnh giá, thưởng thức thịt chưng mắm tôm ăn với cơm nóng hổi đảm bảo ai cũng thấy mê.

Chuẩn bị:

- 300gr thịt lợn nửa nạc nửa mỡ

- 1/2 củ hành, 3 thìa nhỏ mắm tôm đặc (nếu mắm tôm loãng 8 thìa nhỏ) 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước nóng, 5 thìa nhỏ dấm, ớt quả và mì chính

 thit chung mam tom re ma troi com - 1

Tham khảo cách làm thịt chưng mắm tôm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt sơ chế sạch, thái hạt lựu rồi đem rang cháy cạnh. Các loại gia vị: mắm tôm, dấm, đường, ớt và nước nóng đem trộn đều trong một bát.

 thit chung mam tom re ma troi com - 2

Bước 2: Hành củ thái nhỏ, phi thơm vàng rồi cho thịt đã rang cháy cạnh vào đảo đều.

 thit chung mam tom re ma troi com - 3

Bước 3: Tiếp tục, đổ bát hỗn hợp mắm tôm vào và đảo đều rồi chưng. Đến khi thịt chưng mắm tôm chuyển màu vàng nâu là được, ta tắt bếp và nêm thêm mì chính (tùy ý) là được.

 thit chung mam tom re ma troi com - 4

 thit chung mam tom re ma troi com - 5

Món thịt chưng mắm tôm đậm đà, ăn rất trôi cơm. Bạn có thể chấm cơm cháy với thịt chưng mắm tôm cũng rất tuyệt!

 thit chung mam tom re ma troi com - 6

 thit chung mam tom re ma troi com - 7

 thit chung mam tom re ma troi com - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chưng mắm tôm!

Bếp Eva - Mực xào mướp lạ miệng mà ngonMực xào mướp lạ miệng mà ngonMón mực xào mướp thơm phức, nóng hổi ăn cùng cơm mùa lạnh này thật thích.
Bếp Eva - Củ cải nhồi thịt bò hấp nóng hổiCủ cải nhồi thịt bò hấp nóng hổiMón củ cả nhồi thịt bò chẳng những thơm ngon, lạ miệng lại nóng hổi rất thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm mùa lạnh.
Bếp Eva - Những món thịt ba chỉ siêu ngon cho ngày lạnhNhững món thịt ba chỉ siêu ngon cho ngày lạnhNhững món thịt ba chỉ kho, om hay áp chảo... đều rất thích hợp để chị em có thể chế biến cho bữa cơm mùa đông.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7