Món củ cả nhồi thịt bò chẳng những thơm ngon, lạ miệng lại nóng hổi rất thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm mùa lạnh.
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng to
- 150g thịt bò
- 10g hành
- Gia vị ướp thịt bò: 20g gừng; ¼ củ hành; 20ml rượu nấu ăn; 10ml xì dầu; 5g hạt tiêu; 5g ột bắp; muối vừa ăn
- Nước sốt: 20ml xì dầu; 10g dầu hào; 5g bột bắp; 5g đường
Cách làm:
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoang dày 3cm.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, hành tây và hành thái hạt lựu.
Bước 3: Cho thịt bò, gừng, hành tây, rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột bắp và muối vào một bát, trộn đều, ướp trong 15 phút.
Bước 4: Dùng dao hoặc thìa khoét một lỗ ở giữa củ cải sau đó nhồi hỗn hợp thịt bò vào giữa. Đun sôi một nồi nước, rồi cho củ cải nhồi thịt bò vào hấp trong 20 phút. Nước củ cải hấp sau khi hấp xong để riêng ra.
Bước 5: Làm nước sốt: Chuẩn bị một nồi nước, thêm một lượng nước củ cải nhồi thịt bò hấp vừa đủ, xì dầu, dầu hào, đường, đun sôi ở lửa vừa.
Thêm bột bắp vào nồi nước sốt, nấu cho đến khi nước sốt dày lên.
Xếp các miếng củ cải nhồi thịt bò lên đĩa sâu lòng, rưới nước sốt lên trên, rắc ít hành lá xắt nhỏ trang trí rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ cải nhồi thịt bò hấp!