Những món thịt ba chỉ kho, om hay áp chảo... đều rất thích hợp để chị em có thể chế biến cho bữa cơm mùa đông.
Thịt ba chỉ kho nấm rơm
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300g
- Nấm rơm: 150g
- Hành củ, hành lá, ớt.
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm tại đây.
Thịt ba chỉ quay bì giòn
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ heo
- 2,5 g muối; 10ml rượu nấu ăn; dầu ăn để phết lên thịt; 5ml xì dầu (loại nhạt màu); 1 ít hành lá; 3 lát gừng
Hỗn hợp gia vị:
- 5g muối; 5g đường; 5g ngũ vị hương
Xem cách làm thịt ba chỉ quay bì giòn ngon tại đây.
Thịt ba chỉ kho gừng
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
-1 miếng gừng thái lát, dành 2 lát thái chỉ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1.2 muỗng cà phê tiêu
-1 trái ớt sừng thái lát
- 1muỗng canh rượu trắng
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 tép tỏi thái lát
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh đường hành lá thái xéo.
Xem cách làm thịt ba chỉ kho gừng tại đây.
Thịt ba chỉ cuộn rau củ
Nguyên liệu:
- 160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài
- 1 cây cần tây; 4-5 cây nấm mỡ; 3g vừng trắng rang; 5g muối
- Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước
Tham khảo cách làm tại đây.
Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn
Nguyên liệu:
- 250g thịt ba chỉ
- Rau mùi trang trí
Gia vị ướp:
- 2,5g tỏi băm; 2,5g gừng băm; 15g tương ớt Hàn Quốc; 15ml mật ong; 15ml xì dầu; 15ml dầu mè; 15g hạt vừng rang
Cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn tại đây.