Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi

Món cháo gà thơm phức, nóng hổi lại bổ dưỡng thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 2/3 bát gạo ngon

- 3 lít nước; 1 chút muối; 1 chút ớt; 3-4 nhánh hành lá; 1 mẩu gừng; 1 bó nhỏ rau mùi; 2 đùi gà + ức gà

 thom ngon voi chao ga nong bong luoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước sạch 30 phút.

Bước 2: Cho gà vào một nồi nước lạnh, thả 1 nhánh hành lá cùng vài lát gừng vào. Đun sôi.

Sau khi nồi sôi từ 3-4 phút, thêm gạo vào, đun sôi trở lại. Dùng đũa xiên vào đùi gà thấy mềm thì vớt đùi gà ra, ngâm vào bát nước sạch rồi xé nhỏ.

 thom ngon voi chao ga nong bong luoi - 2

 thom ngon voi chao ga nong bong luoi - 3

Bước 3: Đun nồi cháo trong 1 giờ với lửa nhỏ hoặc cho đến khi cháo chín mềm, sau đó cho thịt gà đã xé vào nồi, đun một lúc nữa rồi tắt bếp.

 thom ngon voi chao ga nong bong luoi - 4

Múc cháo ra bát, rắc ít hành lá và rau mùi thái nhỏ lên rồi thưởng thức! Bạn có thể ăn kèm cháo với quấy chiên cũng rất ngon!

 thom ngon voi chao ga nong bong luoi - 5

 thom ngon voi chao ga nong bong luoi - 6

 thom ngon voi chao ga nong bong luoi - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo gà!

Bếp Eva - Phở bò thơm lừng nóng hổi ai cũng mêPhở bò thơm lừng nóng hổi ai cũng mêNgay tại nhà bạn cũng có thể cũng có thể nấu phở bò thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
Bếp Eva - Bún trộn thịt xào sả ớt lạ miệng cho bữa sángBún trộn thịt xào sả ớt lạ miệng cho bữa sángBữa sáng thưởng thức bún trộn thịt xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Bếp Eva - No bụng với xôi xéo giò lụa cho bữa sángNo bụng với xôi xéo giò lụa cho bữa sángMón xôi xéo giò lụa thơm ngon ấm lòng những ngày đông lạnh.
Theo Xuân Anh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7