Tôm rang, hấp mãi cũng chán, đổi cách chế biến được món ngon dịp nghỉ lễ

Lam Anh - Ngày 29/04/2024 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn vừa ngon lại lạ miệng từ tôm.

Nguyên liệu:

400g tôm tươi, một ít mù tạt, 1 thìa rượu nấu ăn, 2g muối, 2g tiêu trắng, một ít tinh bột, 1 lòng trắng trứng, mayonnaise một ít.

Cách làm:

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, trộn đều với muối, tiêu trắng, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng và một ít tinh bột rồi ướp trong 20 phút.

Tôm rang, hấp mãi cũng chán, đổi cách chế biến được món ngon dịp nghỉ lễ - 1

Phủ tôm đã ướp với một lớp tinh bột mỏng.

Tôm rang, hấp mãi cũng chán, đổi cách chế biến được món ngon dịp nghỉ lễ - 2

Đun nóng dầu ăn đến 50% rồi cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chín vàng.

Tôm rang, hấp mãi cũng chán, đổi cách chế biến được món ngon dịp nghỉ lễ - 3

Vớt tôm chiên ra khỏi dầu, bóp mayonnaise và một xíu mù tạt xanh vào tô rồi trộn đều.

Tôm rang, hấp mãi cũng chán, đổi cách chế biến được món ngon dịp nghỉ lễ - 4

Sau đó cho tôm đã chiên vào, trộn đều là được món ăn vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Tôm rang, hấp mãi cũng chán, đổi cách chế biến được món ngon dịp nghỉ lễ - 5

Tôm chiên trộn kiểu này tôm thơm, chắc thịt, có vị thanh mát lại beo béo của mayonnaise, chút tê tê của mù tạt rất lạ miệng.

Tôm rang, hấp mãi cũng chán, đổi cách chế biến được món ngon dịp nghỉ lễ - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý 6 món cuốn thanh mát, ăn đã miệng cho dịp nghỉ lễ 30-4 nắng nóng
Dịp nghỉ lễ nắng nóng vì thế bạn có thể thêm vào thực đơn những món cuốn vừa ngon và thanh mát này nhé.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày