Tôm rim nấm ngọt thơm bất ngờ

Hương vị tươi ngon của tôm và nấm sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.

Tôm rim nấm khá dễ làm mà đem lại cho bạn một sự bất ngờ về hương vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu:

- Tôm sú tươi hoặc tôm lớt
- Nấm hương tươi
- Hành hoa
- Dầu hào

 tom rim nam ngot thom bat ngo - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm sau khi rửa sạch, các bạn bóc vỏ rồi rút hoặc xẻ phần lưng tôm khêu lấy phần ruột đen của tôm bỏ đi.

 tom rim nam ngot thom bat ngo - 2

Bước 2: Nấm rửa sạch cho hết sạn bẩn bám ở phần mũ nấm, cắt bỏ bớt phần già ở chân nấm.

 tom rim nam ngot thom bat ngo - 3

Bước 3: Phần đầu hành hoa các bạn thái nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cùng với 1 chút muối đến khi tôm chín, gắp tôm ra bát để riêng.

Bước 4: Cho nấm vào đảo cùng với phần nước tôm giữ lại trong chảo. Chế thêm nước ngập sâm sấp nấm, đậy vung lại và đun trong khoảng 3 phút.

 tom rim nam ngot thom bat ngo - 4

Bước 5: Trút tôm vào chảo nấm, nêm thêm dầu hào để món tôm rim nấm có vị vừa miệng hơn.

 tom rim nam ngot thom bat ngo - 5

Bước 6: Tiếp tục đun tôm rim nấm đến khi nước cạn, có độ bóng và thấm đều vào các miếng tôm, nấm thì các bạn rắc hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp, vẩy thêm chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi.

 tom rim nam ngot thom bat ngo - 6

Ăn kèm tôm rim nấm với cơm nóng rất hợp.

 tom rim nam ngot thom bat ngo - 7

Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Salad tôm

Tôm hấp sả

Tôm rang muối

Tôm rim nước dừa

Tôm thịt xào măng

Tôm rán xốt cà chua

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7