Tráng miệng với panna cotta cà phê

Panna cotta cà phê sẽ là món tráng miệng tuyệt vời trong mùa hè.

Nguyên liệu:

Làm panna cotta:

- 1 chén heavy cream

- 240ml sữa

- 50g đường

- 4g gelatin

Thạch cà phê:

- 5ml vani chiết xuất

- 60g bột cà phê hòa tan

- 4g gelatin

- 300ml nước

- 60 đường nâu

Cách làm:

Làm panna cotta:

Hòa gelatin vào ½ chỗ sữa rồi cho vào trong chảo đun trong 3 phút để hòa tan. Thêm đường và chỗ sữa còn lại. Đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa cho đến khi đường và gelatin tan hoàn toàn (không đun sôi).

 trang mieng voi panna cotta ca phe - 1

 trang mieng voi panna cotta ca phe - 2

Tắt bếp, cho heavy cream và vani vào, khuấy đều. Cho hỗn hợp ra các cốc, ly rồi cho vào tủ lạnh (trong vài giờ).

 trang mieng voi panna cotta ca phe - 3

Thạch cà phê:

Đun sôi nước, tắt bếp, cho gelatin vào, khuấy đều cho gelatin tan.

 trang mieng voi panna cotta ca phe - 4

Thêm bột cà phê và đường nâu vào, khuấy cho đường, cà phê tan. Để nguội.

 trang mieng voi panna cotta ca phe - 5

Rồi rót hỗn hợp cà phê lên các cốc panna cotta đã đông cứng. Để panna cotta cà phê vào tủ lạnh cho đến khi được.

 trang mieng voi panna cotta ca phe - 6

Chúc các bạn tráng miệng ngon với panna cotta cà phê nhé!

Bếp Eva - Panna cotta mật ong sốt dâu tâyPanna cotta mật ong sốt dâu tâyPanna cotta với vị chua chua ngọt ngọt của sốt dâu, cân bằng với vị beo béo của whipping, vừa ngon lại lạ miệng
Bếp Eva - Panna cotta cam tuyệt hảoPanna cotta cam tuyệt hảoThưởng thức từng miếng Panna cotta cam vừa ngon vừa mát thật thích thú.
Bếp Eva - Panna cotta dâu tằm ngon tuyệt hảoPanna cotta dâu tằm ngon tuyệt hảoPanna cotta dâu tằm với thời gian chế biến nhanh gọn giúp bạn có một món tráng miệng thơm ngon đãi cả nhà rồi.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7