Thưởng thức từng miếng Panna cotta cam vừa ngon vừa mát thật thích thú.
Panna cotta cam là một trong những món tráng miệng lý tưởng vào mùa hè.
Nguyên liệu:
- 1 chén kem heavy cream
- ½ chén đường
- ½ chén nước cam
- Vỏ của 2 quả cam
- ¼ chén sữa chua
- 2 muỗng cà phê nước chanh
- ½ muỗng vani chiết xuất
- Một nhúm muối
- 10g gelatin
- 2 muỗng canh nước lạnh
- Cam thái lát và lá bạc hà để trang trí
Cách làm:
Cho kem heavy cream, đường, nước cam vào một chảo, trộn đều. Cho vỏ cam vào, đun nóng từ từ cho đến khi đường tan, vừa đun vừa khuấy. Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nghỉ trong nửa giờ.
Lọc hỗn hợp kem vào trong một bát. Thêm sữa chua, nước chanh và vani. Đánh đều. Thêm một nhúm muối, tiếp tục trộn đều.
Cho gelatin vào nước rồi để yên trong 5 phút. Làm tan gelatin bằng cách đun cách thủy, đặt cho bát gelatin vào chảo đang sôi nước. Sau đó đánh đều gelatin với panna cotta. Cho panna cotta cam vào 5 ly và đặt vào tủ lạnh ít nhất 5 giờ.
Trang trí lát cam và lá bạc hà rồi thưởng thức panna cotta cam nhé!
Kẹo Sữa (Theo Melangery)
Món ngon tại Bếp Eva: