Panna cotta sữa dưa hấu không chỉ bắt mắt về màu sắc mà còn có hương vị hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Phần panna cotta sữa:
- 100ml kem tươi
- 400ml sữa tươi
- 4 thìa đường
- 10gr lá gelatin
- 1 bát nước đá lạnh
Phần panna cotta dưa hấu:
- 500gr dưa hấu
- 2 thìa đường
- 10gr lá gelatin
- Hũ đựng
PHẦN 2: CÁCH LÀM PANNA COTTA SỮA DƯA HẤU
Phần panna cotta sữa
Bước 1: Cắt lá gelatin làm đôi và ngâm vào tô nước đá lạnh 5 phút cho mềm.
Bước 2: Cho sữa tươi, kem tươi, đường vào nồi và khuấy đều, bật bếp nấu cho sữa nóng già thì tắt bếp.
Bước 3: Tiếp theo bạn vớt lá gelatin và vắt cho hết nước sau đó cho gelatin vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan hết.
Bước 4: Chuẩn bị các hũ đựng panna cotta và đặt nghiêng góc vào các cốc nhỏ, rót hỗn hợp sữa vào 1/2 hũ để cho nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho sữa đông lại.
Phần panna cotta dưa hấu:
Bước 5: Khi phần panna cotta sữa đã đông thì lấy dưa hấu ra cắt miếng nhỏ, loại bỏ hết hạt dưa và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lá gelatin cũng ngâm vào bát nước đá lạnh.
Bước 6: Cho nước dưa hấu vừa xay vào nồi, bật bếp nấu cho nước dưa hấu nóng tầm 60-70 độ C là tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào và khuấy đều cho gelatin tan hết, để cho nguội bớt.
Bước 7: Lấy các hũ panna cotta sữa trong tủ lạnh ra và rót hỗn hợp nước dưa hấu vào đầy hũ, đem cất ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa cho hỗn hợp đông lại, khi ăn bạn chỉ việc lấy ra để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm panna cotta sữa dưa hấu hấp dẫn cho ngày hè nhé!