Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần

Ngày 04/10/2016 10:10 AM (GMT+7)

Tự làm bánh canh để nấu bánh canh ghẹ, bánh canh cua, bánh canh chả cá... hấp dẫn, an toàn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 125gr bột gạo tẻ

- 75gr bột năng

- 1 chút muối

- 200ml nước

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi khuấy đều cho bột và nước hòa quyện với nhau

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 2

Bước 2: Cho nồi bột lên bếp đun nhỏ lửa và dùng thìa gỗ khuấy liên tục đến khi bột thành 1 khối thì tắt bếp

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 3

Bước 3: Lấy khối bột ra bàn sạch và nhồi 5 phút cho khối bột dẻo mịn

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 4

Bước 4: Cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật rồi dùng dao sắc cắt từng sợi bánh canh và để sang 1 bên, làm như vậy cho hết miếng bột. 

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 5

Bước 5: Khi muốn nấu bánh canh bạn bắc 1 nồi nước và cho thêm 1 chút dầu ăn đun sôi nước thì cho bánh canh vào luộc chín sau đó vớt ra thả vào bát nước lạnh để bánh canh có độ dai ngon hơn, bánh canh nguội thì vớt ra và làm những món mà bạn yêu thích. 

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 6

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 7

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 8

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 9

Bánh canh để nấu bánh canh ghẹ, bánh canh cua, bánh canh chả cá... hấp dẫn, an toàn cho cả nhà. 

Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần - 10

Chúc bạn thành công!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày