Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng

Thưởng thức món vịt nướng kèm lá mắc mật này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ức vịt
- 1 thìa bột nêm
- 1 thìa cà phê dầu hào
- Lá mắc mật tươi
- Dầu ăn
- Que tre vót nhọn

Cách làm:

Bước 1: Thịt vịt sau khi lọc lấy phần ức, thái miếng dày khoảng 1cm.

 vit xien nuong la mac mat thom lung - 1

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm.

 vit xien nuong la mac mat thom lung - 2

Bước 3: Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng.

 vit xien nuong la mac mat thom lung - 3

Mỗi miếng thịt vịt  cuốn từ 1 - 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre.

 vit xien nuong la mac mat thom lung - 4

Bước 4: Cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa. Vì thái mỏng nên thịt vịt khá nhanh chín, khi thịt nướng tỏa mùi thơm ngào ngạt và phần lá có độ giòn, bóng mỡ là thịt đã đạt yêu cầu.

 vit xien nuong la mac mat thom lung - 5

 vit xien nuong la mac mat thom lung - 6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với vịt xiên nướng lá mắc mật thơm ngon!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Đùi vịt nướng

Vịt nhồi gạo lức nướng

Vịt xào cay

Gỏi vịt bóp măng

Vịt om sấu

Vịt rang me

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7