Xì xụp lẩu cháo cá quả ngày giá rét

Trời lạnh giá mà được cùng cả nhà thường thức món lẩu cháo cá thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi thì còn gì bằng.

Cách nấu lẩu cháo cá quả rất đơn giản, chị em tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- Cá quả đồng: 1 con khoảng 1kg
- Xương cục: 500g
- Gạo nếp 1 phần, gạo tẻ 2 phần đong cỡ ½ bát ăn cơm, thêm khoảng 2 nắm đậu xanh tróc vỏ hoặc để cả vỏ cũng được.
- Rau cải cúc, bó xôi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm hoặc nấm hương tươi tùy theo sở thích.
- Thì là, hành lá, tía tô, rau mùi, hành khô, gừng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
- Trứng vịt lộn

Cách làm:

Bước 1: Xương cục chặt miếng nhỏ chần qua nước sôi ninh lấy nước dùng

Bước 2: Cá làm sạch, lọc phi lê rồi ướp với hành khô, gừng đập dập cùng gia vị khoảng 30 phút..

 xi xup lau chao ca qua ngay gia ret - 1

 xi xup lau chao ca qua ngay gia ret - 2

Bước 3: Đầu và xương cá cho vào một cái nồi ninh lấy nước cho vào cháo cho ngọt.

Phần đuôi và thân trên của cá thái miếng vuông cỡ 1,5x1,5cm để riêng. Phần còn lại thái miếng mỏng và xếp thành hình bông hoa vào đĩa để nhúng dần.

 xi xup lau chao ca qua ngay gia ret - 3

Bước 4: Các bạn có thể cuốn từng miếng cá bao quanh một nhánh nấm kim châm, dùng cọng hành lá buộc đã chần tái qua nước sôi buộc lại để nhúng chín ăn kèm với cháo.

 xi xup lau chao ca qua ngay gia ret - 4

Bước 5: Gạo và đỗ ngâm khoảng 1 tiếng rồi vo đãi sạch, để ráo nước cho vào chảo rang hơi vàng để nấu cháo sẽ thơm hơn. Nếu không có thời gian có thể bỏ qua bước này. Cho gạo vào nồi ninh nhừ hoặc ninh bằng nồi áp suất cho nhanh. Bạn có thể thêm ít cà rốt thái hạt lựu nhỏ vào cho màu sắc thêm đẹp nhé!

Bước 6: Các loại rau và nấm rửa sạch, rau thơm thái nhỏ bày ra đĩa.

 xi xup lau chao ca qua ngay gia ret - 5

Bước 7: Khi cháo đã nhừ, chế thêm nước ninh xương heo và nước ninh đầu và xương cá vào đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho cháo thật sánh và nhuyễn. Cho phần cá cắt miếng vuông vào nấu chín, thả vào ít nấm hương và nấm rơm, nêm gia vị vừa ăn cùng một nhánh gừng đập dập, băm thật nhỏ vào cho thơm. Cho thêm vài quả trứng vịt lộn vào sẽ làm cho nồi lẩu cháo thêm ngon ngọt, đậm đà hơn.

 xi xup lau chao ca qua ngay gia ret - 6

Bước 8: Đặt nồi cháo lên bếp lẩu, đun sôi liu riu vừa ăn vừa tỉa từng cánh hoa cá nhúng chín. Lấy mỗi loại rau thơm một ít vào bát rồi múc cháo nóng vào, rắc hạt tiêu và gắp thêm vài miếng cá chấm nước mắm hoặc xì dầu ăn nóng.

 xi xup lau chao ca qua ngay gia ret - 7

Kết hợp những miếng cá cuộn nấm kim châm vừa thơm vừa giòn sẽ càng làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món lẩu cháo cá quả.

 xi xup lau chao ca qua ngay gia ret - 8

Trong khi ăn thỉnh thoảng bạn phải dùng muôi khuấy nhẹ từ đáy nồi để cháo khỏi bị khê nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lẩu cháo cá quả ấm áp cho ngày lạnh!

Bếp Eva - Cách làm nước lẩu cay ngon mê mẩnCách làm nước lẩu cay ngon mê mẩnTrời se lạnh mà được thưởng thức nồi lẩu có nước cay cay, nóng nóng thơm ngát thật thú vị.
Bếp Eva - Đón 20/10 với lẩu mắm nóng hổi, đậm đàĐón 20/10 với lẩu mắm nóng hổi, đậm đàMón lẩu mắm hấp dẫn này sẽ là ý tưởng hay cho Ngày Phụ nữ Việt Nam đấy nhé!
Bếp Eva - Thử làm lẩu thả ăn chơi ngày lạnhThử làm lẩu thả ăn chơi ngày lạnhLẩu thả hay lẩu hải sản của vùng Mũi Né, Phan Thiết, là một món ăn dân dã, được rất nhiều du khách yêu thích khi ghé đến vùng biển...
Theo Xuna Nguyen (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7