Xôi lá dứa khoai mì cho bữa sáng giản dị

Thưởng thức món xôi xanh dịu thơm mùi lá dứa, bùi bùi bởi khoai mì vào bữa sáng thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- 250gr nếp
- 1 củ khoai mì (ở miền Bắc gọi là củ sắn)
- 1 muỗng cà phê muối
- 4 lá nếp (lá dứa)
- Mỡ, hành

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho lá dứa và 500ml nước ấm vào máy sinh tố, xay nhuyễn, chắt lấy nước xanh, bỏ bã. Giữ lại 30ml nước lá dứa. Phần còn lại dùng ngâm nếp.

Bước 2: Nếp vo sạch, ngâm gạo nếp trong nước lá dứa ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Sau đó đổ gạo nếp ra rổ.

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 2

Bước 3: Khoai mì rửa sạch, bỏ lõi cắt miếng vừa ăn.

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 3

Bước 4: Trộn gạo nếp, khoai mì, muối chung vào nhau rồi cho vào xửng. Nồi nước đang sôi cho xửng gạo nếp vào hấp 10 phút.

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 4

Bước 5: Qua 10 phút, cho 30ml nước cốt lá dứa vào, dùng đũa trộn đều hấp tiếp 20 phút nữa là gạo nếp và khoai chín.

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 5

Trình bày: Xôi lá dứa khoai mì cho ra dĩa. Trang trí mỡ hành và dừa non bào sợi.

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 6

Các bạn cũng có thể ăn với muối mè hay nước tương cũng ngon.

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 7

Với cách nấu xôi lá dứa khoai mì như trên, hạt xôi mềm dẻo để qua đêm vẫn mềm, đồng thời màu xanh cũng rất đẹp.

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 8

 xoi la dua khoai mi cho bua sang gian di - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với xôi lá dứa khoai mì nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác