Clip Hot | Xem Clip Hot | Clip Eva

Thức ăn là tiền bạc, đừng lãng phí thức ăn

Sự kiện: Clip hot

Trên thế giới, khoảng 1/3 sản lượng thực phẩm sản xuất, trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, bị mất hoặc lãng phí - theo số liệu công bố của FAO.

Thức ăn là tiền bạc

Bạn có biết 1/3 lượng thực phẩm sản xuất ra nhưng không bao giờ được sử dụng. Tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, thực phẩm có thể dễ dàng tiếp cận tới tất cả mọi người.

 thuc an la tien bac, dung lang phi thuc an - 1

Những bữa tiệc xa hoa là nơi con người thường lãng phí thức ăn

Thực tế là, thực phẩm cực kỳ phong phú nên con người thường không nhận thấy được số tiền to lớn do lãng phí thực phẩm và tất nhiên, họ cũng ít quan tâm đến những tác động của nó tới xã hội, chính trị, môi trường và biến đổi khí hậu.

 thuc an la tien bac, dung lang phi thuc an - 2

 thuc an la tien bac, dung lang phi thuc an - 3

Lãng phí thức ăn không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế mà còn khiến môi trường ngày càng ô nhiêm hơn

Theo số liệu công bố của FAO, trên thế giới, khoảng 1/3 sản lượng  thực phẩm sản xuất, trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, bị mất hoặc lãng phí. Thực phẩm mất mát xảy ra chủ yếu ở các giai đoạn sản xuất - thu hoạch, sơ chế trong khi lãng phí thực phẩm thường diễn ra ở các giai đoạn chế biến, phân phối và tiêu dùng.

 thuc an la tien bac, dung lang phi thuc an - 4

Nạn đói là nguyên nhân gây ra cái chết của hơn 5 triệu trẻ em mỗi năm

Theo Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc kiêm Giám đốc điều hành UNEP Achim Steiner thì “Thế giới hiện nay là 7 tỷ người, lên đến 9 tỷ vào năm 2050, lãng phí thực phẩm không chỉ về mặt  kinh tế mà cả khía cạnh môi trường và đạo đức”.

Clip Eva - Phì cười với "công nghệ quay cóp" của học tròPhì cười với "công nghệ quay cóp" của học tròNgười ta không thể nhịn được cười khi xem những chiêu quay cop của tuổi học trò dưới đây.
Clip Eva - Mẹ người Kazakhstan thả con rơi từ ban công xuốngMẹ người Kazakhstan thả con rơi từ ban công xuốngMột bà mẹ Kazakhstan đã khiến mọi người sững sờ sợ hãi khi... thả con trai 18 tháng tuổi từ ban công tầng hai xuống bên dưới cho...
Clip Eva - Chú rể Ấn Độ ném hoa cưới xuống đất trước mặt cô dâuChú rể Ấn Độ ném hoa cưới xuống đất trước mặt cô dâuHết lần này đến lần khác, cô dâu không thể hoàn thành được việc trao vòng hoa. Quá khó chịu vì điều đó, chú rể đã ném thẳng vòng...
Tuấn Hải (Tổng hợp từ Youtube)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
phim hai, hai truong giang, hai tran thanh, clip hai, video hai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7