Mỹ: Đình chỉ sản xuất một loạt mỹ phẩm vì chứa thành phần có hại

Sự kiện:

Review mỹ phẩm

3 hãng mỹ phẩm Johnson & Johnson, Unilever và Procter & Gamble đã thực hiện cam kết từ bỏ dần các loại sản phẩm chứa microbead.

Theo Businessinsider, Hạ viện Mỹ vừa thông qua một dự luật cấm sử dụng loại hạt có hại tới môi trường có tên microbeads. Dự luật này được thực hiện bắt đầu từ ngày 1/7/2017. Hiện tại, nó cũng đã được Thượng viện Mỹ phê duyệt. 

Theo đó, họ đưa ra một lệnh cấm các sản phẩm xà phòng, kem đánh răng, và sữa tắm có chứa các hạt nhựa nhỏ xíu gọi là microbeads. Đây là loại hạt không hòa tan trong nước. 

Theo thống kế, tại New York, 19 tấn microbeads bị trôi xuống cống mỗi năm. Theo Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã, nhiều loại động vật dưới nước ăn phải các loại phế liệu nhỏ bằng nhựa, các hạt này được tích hợp vào các chuỗi thức ăn. Từ đó, gây chết hàng loạt, huỷ hoại môi trường biển.

 my: dinh chi san xuat mot loat my pham vi chua thanh phan co hai - 1

"Microbeads là chất rất có hại cho môi trường tự nhiên và động vật hoang dã sống ở đó"- Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã cho biết trong một thông cáo báo chí. Một nghiên cứu năm 2013 tìm thấy 1,7 triệu hạt nhựa nhỏ trên một kilomet vuông ở khu vực hồ Erie. 

Bởi vì chúng rất nhỏ nên microbeads không được lọc ra bởi các nhà máy xử lý nước thải. Thay vào đó, họ thải trực tiếp ra sông, hồ và biển. Các loài động vật ở đó ăn phải, nhưng thay vì được thải ra ngoài thì các hạt này lại mắc kẹt trong dạ dày hoặc ruột của động vật, khiến chúng trở nên bỏ ăn, chết đói hoặc gặp các vấn đề sức khoẻ khác. 

 my: dinh chi san xuat mot loat my pham vi chua thanh phan co hai - 2

3 hãng mỹ phẩm nổi tiếng nhất ở đây là Johnson & Johnson, Unilever và Procter & Gamble đã thực hiện cam kết từ bỏ dần các loại sản phẩm chứa microbead. 

Chiến dịch quốc tế chống microbeads ở Mỹ đã biên soạn một danh sách của sản phẩm có thể chứa microbeads. Theo đó, Johnson & Johnson là hãng có nhiều sản phẩm cần ngưng sử dụng microbeads nhất. 

(Click vào từng ảnh để xem ảnh cỡ lớn hơn) 

 my: dinh chi san xuat mot loat my pham vi chua thanh phan co hai - 3

 my: dinh chi san xuat mot loat my pham vi chua thanh phan co hai - 4

 my: dinh chi san xuat mot loat my pham vi chua thanh phan co hai - 5

 my: dinh chi san xuat mot loat my pham vi chua thanh phan co hai - 6

Theo Hoàng Minh (Businessinsider/ Khám phá)
Làm đẹp - Thu hồi 2.091 sản phẩm mỹ phẩm có chứa 5 dẫn chất paraben

Thu hồi 2.091 sản phẩm mỹ phẩm có chứa 5 dẫn chất paraben

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 2.091 sản phẩm mỹ phẩm có chứa 5 dẫn chất...
Làm đẹp - Dùng củ quả để đo lượng mỹ phẩm cần dùng

Dùng củ quả để đo lượng mỹ phẩm cần dùng

Chị em có thể sử dụng các loại quả và hạt hàng ngày để ước lượng mỹ phẩm cần dùng cho hợp lí.
Làm đẹp - Ung thư da và dị ứng mỹ phẩm – đừng nhầm lẫn

Ung thư da và dị ứng mỹ phẩm – đừng nhầm lẫn

Không phải tất cả các nốt mụn đều là triệu chứng của dị ứng mỹ phẩm, và không phải chỉ có những nốt ruồi mới là dấu hiệu ung thư...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7