Truyện cổ tích: Chó Sói và bầy Dê

Câu chuyện cổ tích chó sói và bầy dê là câu chuyện quen thuộc với nhiều trẻ em trên toàn thế giới.

Ngày xửa ngày xưa có một bầy dê gồm Dê mẹ và 7 chủ dê con sinh sống cùng nhau trong một ngôi nhà nho nhỏ. Gần đó có một con sói độc ác hàng ngày luôn tìm cách dòm ngó để ăn thịt dê con.

Một hôm chú dê mẹ có việc vào rừng nên đã gọi 7 chú dê con vào và dặn dò kỹ lưỡng: “Mẹ vắng nhà, các con nhớ đóng khóa cửa kín, ai gọi cũng không được mở cửa nhé, mẹ về mẹ sẽ gọi các con”. Bảy chú dê con vâng lời mẹ và đóng chặt cửa lại.

Đợi dê mẹ đi con chó sói vội tiến đến gần ngôi nhà và nói: “Cho tôi vào với”. Bầy dê con nghe giọng ồm ồm đã đoán ngay ra là con chó sói độc ác nên nhất quyết không mở cửa cho sói.

Một hồi sau, chó sói lại đến gõ cửa và nói: “Cho tôi và với”. Nhưng lần này nó đã rút kinh nghiệm nói giọng nhẹ nhàng, trìu mến hơn để dê con không phát hiện ra. Bầy dê con liền bắt nó cho xem bộ móng thì sẽ cho vào. Chó sói dơ ra bộ móng vuốt nhon sắc, đen sì qua ô cửa sổ. Nhận ra đó là chó sói, bầy dê con đã không mở cửa và một lần nữa chó sói lại bỏ vệ.

 truyen co tich: cho soi va bay de - 1

Đến lần thứ 3 nó vẫn tìm cách đến muốn vào nhà của bầy dê. Nhưng trước khi đến nó đã ra tiệm bánh mì mua bột mì bôi vào bộ móng vuốt của nó cho trắng xóa khiến bầy dê nhận không ra. Nó lại tiếp tục đến gõ cửa nhà dê. Lúc này nhìn thấy bộ móng vuốt trắng bầy dê con tưởng đó là mẹ mình nên đã mở cửa. Và thế là con chó sói độc ác đã ăn thịt bầy dê con. May thay có một chú dê con  bé nhất đã trốn thoát.

Khi dê mẹ về đến nhà dê con đã khóc nức nở kể lại sự việc cho dê mẹ nghe. Dê mẹ đã đi tìm chó sói, nhân lúc nó đang ngủ liền lấy dao mổ bụng nó để cứu bầy con. Sáu chú dê con chui ra, sau đó dê mẹ cho đá vào bụng chó sói và khâu lại.

Tỉnh dậy chó sói không hề phát hiện ra, nó thấy khát nước và đi tìm nước uống. Nó mò ra giếng để tìm nước uống. Vì trong bụng trĩu nặng toàn đá nên chó sói đã bị rơi xuống giếng, thế là con chó sói độc ác đã chết.

Theo Linh Chi (sưu tầm) (Khám Phá)
Làm mẹ - Truyện cổ tích: Thầy cứu trò

Truyện cổ tích: Thầy cứu trò

Ngày xưa có một anh học trò côi cút hiền lành...
Làm mẹ - Truyện cổ tích hài hước: Làm cho công chúa nói được

Truyện cổ tích hài hước: Làm cho công chúa nói được

Ngày xưa có một nàng công chúa con một ông vua nước nọ nổi tiếng xinh đẹp, nhưng có điều đặc biệt là nàng vốn ít điều ít lời,...
Làm mẹ - Truyện cổ tích: Nàng tiên thứ chín

Truyện cổ tích: Nàng tiên thứ chín

Tóc nàng đen mướt và dài như dòng suối, giọng cười trong và thanh như tiếng sáo ngân vang: miệng đẹp hơn hoa nở, mắt sáng như sao,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7