Cách làm bánh tôm Hà Nội - MN23170

Nhắc đến Hà Nội không ai là không biết đến món bánh tôm, món bánh không cầu kỳ nhưng khi được kết hợp với nhau lại làm nên hương vị đậm đà của người Hà Nội.

Thành phần

- Tôm đồng loại to cỡ ngón tay út: 200 gr

- Bột mì: 60 gr

- Bột năng: 30 gr

- Bột nghệ: ½ thìa cà phê

- Bột canh: ½ thìa cà phê

- Nước: 180 ml

- Nước mắm, đường, dấm, tỏi, ớt

- Đu đủ, cà rốt, rau xà lách

Cách làm

Bước 1: Để làm được bánh tôm Hà Nội, thì tôm các bạn nên chọn những con tôm đồng thật tươi, còn nhảy tanh tách, to cỡ ngón tay út. Đem về rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ râu tôm, muốn hình thức bánh hấp dẫn hơn thì giữ lại phần càng to của tôm nhé.

 cach lam banh tom ha noi - mn23170 - 1

Bước 2: Sau đó pha bột bánh gồm bột mì, bột năng, bột nghệ, bột canh và nước theo liều lượng tỉ lệ như mình đã nêu ở phần công thức. Bí quyết giúp cho vỏ bánh ngon hơn chính là mình đã bớt đi 1 phần bột mì và thay vào đó là bột năng đấy.

Bước 3: Đổ bánh: Cho dầu ngập chảo đun nóng rồi từ từ đổ bột từ giữa ra bánh sẽ có hình tròn như ý, tiếp đến đặt tôm lên trên. Khi một mặt bánh được bạn lật úp ngược lại để tôm được chín và cứ thế đổ đến khi hết bột. Bánh chín vớt ra bạn cho ngay vào giấy thấm dầu để bánh giòn và không bị ngán nhé.

Bước 4: Pha nước chấm. Nước chấm của bánh tôm Hà Nội cũng quyết định một phần rất quan trọng của món bánh tôm, với sắc hồng của cà rốt, trắng xanh của dưa góp làm từ đu đủ và ẩn hiện là màu trắng xen lẫn màu đỏ tươi của tỏi và ớt, đủ vị mặn ngọt chua cay càng tạo nên sức hấp dẫn của món bánh hơn.

 cach lam banh tom ha noi - mn23170 - 2

Chỉ đơn giản thế thôi nhưng cũng làm nên món ngon cho người Hà Nội để đến khi đi xa đều nhớ đến nao lòng.

 cach lam banh tom ha noi - mn23170 - 3

Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi cách làm bánh tôm Hà Nội của bạn Huong Anh Nguyen (mã số bình chọn MN23170) để có cơ hội nhận được phần thưởng từ phía chương trình!

Món ngon nhà mình - Hương vị cổ truyền trong bánh trôi và chè lam - MN25669Hương vị cổ truyền trong bánh trôi và chè lam - MN25669Bánh trôi thơm ngon dành cho Tết Hàn thực và chè lam dẻo mềm là món ăn vặt cả nhà mình rất thích.
Món ngon nhà mình - Bánh da lợn mềm, mịn đầy hấp dẫn - MN16078Bánh da lợn mềm, mịn đầy hấp dẫn - MN16078Tôi thường hay làm bánh da lợn vào những dịp cuối tuần cho gia đình thưởng thức, ai cũng thích mê món bánh này.
Món ngon nhà mình - Cách làm bánh bèo -  MN25277Cách làm bánh bèo - MN25277Bánh bèo là bài dự thi của bạn Tôn Nữ Phương Như (Huế) với mã số bình chọn MN25277. Món bánh cổ truyền hấp dẫn này đảm bảo bạn sẽ...
Theo Huong Anh Nguyen (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7