Tôi thường hay làm bánh da lợn vào những dịp cuối tuần cho gia đình thưởng thức, ai cũng thích mê món bánh này.
Đây là bài dự thi của chị Vũ Hương Giang (Đài Loan), mã số MN16078.
Nguyên liệu
Phần nhân:
- 45 gr đỗ xanh không vỏ
Phần vỏ bánh:
- 1 lon nuớc cốt dừa
- 110 ml nuớc
- 190 gr bột năng
- 45gr bột gạo
- 1 xíu muối
- 180 gr đuờng
- 1 bó lá dứa xay với chút nuớc, lọc lấy nuớc cốt hoặc 1 giọt màu xanh thực phẩm
Cách làm
Phần nhân
Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước 3-4 giờ rồi hấp chín, xay nhuyễn với 2 thìa ăn phở nước.
Phần vỏ bánh
Bước 1: Cho nước, nước cốt dừa, đường, muối vào tô to khuấy đều sau đó cho phần bột vào khuấy đều.
Buớc 2: Chia bột ra 3 bát, một bát để nguyên màu trắng, 1 bát cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, bát còn lại cho nhân đỗ xanh vào khuấy đều.
Buớc 3: Bắc xửng hấp lên cho khuôn bánh vào đun sôi nước thì múc 1 muôi bột vào hấp cho chín trong thì cho tiếp 1 muôi bột vào hấp tiếp, các lớp bột cho màu khác nhau để bánh đẹp hơn, làm cho đến khi hết bột. Bánh để nguội ăn sẽ ngon hơn.
Nếu bạn muốn bánh có hình dạng nào thì hãy cho nó vào mẫu khuôn tương ứng
Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của bạn Vũ Hương Giang, mã số MN16078 để có cơ hội nhận được phần quà may mắn từ phía chương trình!