Nha dat | Bat Dong San | Tin Bat Dong San 2016

75% doanh nghiệp bất động sản có lãi

Nhu cầu của người dân về sở hữu nhà tăng cao trở lại, nhất là phân khúc nhà phù hợp thu nhập của đa số người mua.

Ngày 3-6, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM (HoREA), cho biết:

Trong số 62 doanh nghiệp (DN) BĐS đang niêm yết trên sàn chứng khoán, báo cáo kết quả kinh doanh quý I-2014 có 25% DN lỗ, 21% DN đạt lãi vài trăm triệu đồng, 50% DN thu lợi nhuận 1-20 tỉ đồng. Chỉ khoảng 4% DN báo lãi từ 20 đến 1.000 tỉ đồng.

Ông Châu cho biết điều này chứng tỏ thị trường đang tốt lên bởi có sự hồi phục từ kinh tế vĩ mô. Nhu cầu của người dân về sở hữu nhà cũng tăng cao trở lại, nhất là phân khúc nhà phù hợp thu nhập của đa số người mua. Nhà ở có giá hợp lý trên dưới 1 tỉ đồng đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người dân Việt Nam có thu nhập thấp và trung bình.

Tuy nhiên, theo ông Châu, có những DN BĐS có lãi nhờ hoạt động hiệu quả của các công ty con hoặc liên kết với DN khác, lĩnh vực khác không phải BĐS.

Mua sắm - Giá cả - Bộ Công thương: "Trước mắt giá điện chưa tăng"Bộ Công thương: "Trước mắt giá điện chưa tăng"Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, trước mắt thời gian tới giá điện sẽ chưa tăng. Đặc biệt trong thời kỳ nắng nóng đang kéo dài,...
Mua sắm - Giá cả - Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt trong ngắn hạnKinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt trong ngắn hạnHSBC nhận định, do quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc đơn thuần là chuỗi cung ứng thay vì đầu tư nên tác động tiêu cực...
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 4/6Giá vàng và ngoại tệ ngày 4/6Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Tư.
Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7