Bộ Công Thương yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu

Ngày 13-2, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu yêu cầu tiếp tục giữ ổn định giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Theo đó, Bộ chỉ đạo các doanh nghiệp giữ ổn định giá bán xăng dầu hiện hành khi chưa có công văn điều chỉnh giá bán xăng dầu của liên Bộ Công Thương- Tài chính. Nghĩa là, các doanh nghiệp sẽ phải đợi văn bản của Bộ Công Thương chỉ đạo điều hành, kể cả đến ngày chu kì tính toán giá cơ sở tiếp theo (20-2, tức mùng 2 Tết), các doanh nghiệp không được tự ý tăng, giảm khi chưa có ý kiến của Bộ.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối phải bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung cấp đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng dầu cho toàn hệ thống thuộc quyền quản lý của mình, đồng thời giữ ổn định đúng mức dự trữ xăng dầu bắt buộc theo quy định.

Bộ Công Thương cho rằng, hiện giá xăng dầu thế giới đang biến động phức tạp, tuy nhiên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Ất Mùi 2015, do vậy Bộ yêu cầu các doanh nghiệp giữ giá xăng dầu trong nước.

Theo Trà Phương (Pháp luật TP.HCM)
Mua sắm - Giá cả - Hoa hồng Đà Lạt lên cơn sốt

Hoa hồng Đà Lạt lên cơn sốt

Lễ tình nhân Vanletine (14-2) năm nay rơi đúng vào dịp Tết Nguyên đán khiến giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt và không đủ hàng để bán
Tin tức - Cuối năm ngắm "chợ" ly đêm làng Tây Tựu

Cuối năm ngắm "chợ" ly đêm làng Tây Tựu

Các nhà vườn tại làng hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm) tất bật đêm ngày đóng hoa theo đơn đặt hàng của khách.
Kinh nghiệm mua - Dưa hấu Tết lo dội chợ

Dưa hấu Tết lo dội chợ

Sản lượng dưa Tết giảm do thời tiết không thuận lợi cộng với việc thương lái gom hàng xuất sang Trung Quốc nhưng tiểu thương vẫn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7