Làm bánh tráng lãi 3 triệu đồng/ngày

Trung bình mỗi ngày cơ sở của ông Nguyễn Đăng Xiêm (53 tuổi), trú thôn Tân Lập, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) sản xuất ra 20.000 chiếc bánh tráng.

Với giá bán 350 đồng/cái, trừ hết chi phí, ông thu lãi trên 3 triệu đồng/ngày.

Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, sau bao năm bôn ba, làm đủ mọi thứ nghề từ phụ hồ đến cắt tóc… mà thu nhập vẫn bấp bênh. Năm 1999, tình cờ xem ti vi, ông biết đến cơ sở làm bánh tráng của một tỷ phú ở tận Phú Yên.

Ông cất công vào Phú Yên để "tầm sư học đạo", được chủ cơ sở tận tình hướng dẫn. Tuy nhiên ông lại gặp khó khăn vì không xoay xở được vốn, riêng đầu tư để mua chiếc máy làm bánh tráng cũng tiêu tốn trên 30 triệu đồng, một số tiền vượt quá khả năng của gia đình ông.

 lam banh trang lai 3 trieu dong/ngay - 1

Ông Xiêm khắc phục những nhược điểm cho chiếc máy sản xuất bánh tráng.

Tuy nhiên, ông không chùn bước. Ông tìm đến nhiều tiệm cơ khí trong tỉnh để nhờ chỉ dẫn cách làm chiếc máy sản xuất bánh tráng, nhưng hầu như không ai tin vào chuyện một lão nông mới chỉ học hết lớp 5 lại có thể làm được điều này. Nhớ lại khoảng thời gian đó, ông hồi tưởng: "Nhiều người cho rằng mình cầm đèn chạy trước ô tô. Nhưng mình quan niệm, chỉ cần quyết tâm thì nhất định sẽ vươn đến thành công". Sau nhiều năm tự mày mò sáng chế, với phương châm tích tiểu thành đại, mỗi ngày ông mua một ít chi tiết trong chiếc máy mang về lắp ráp.

Ngót nghét hơn một năm ròng, ông cũng cho ra sản phẩm đầu tiên. Chiếc máy tự sáng chế ra nên ông hiểu được tường tận cơ chế hoạt động, nhờ đó ông khắc phục được những khuyết điểm phát sinh trong quá trình sản xuất, vậy nên sản phẩm do cơ sở ông làm ra được thị trường rất ưa chuộng.

Chia sẻ bí quyết thành công của mình, ông Xiêm cho biết: "Do mình ham học hỏi và luôn dốc hết tâm sức vào cái nghiệp mà mình đam mê. Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh thôi".

Theo Ngọc Viên (Dân Việt)
Tin tức - Trồng đào giả kiếm thu nhập "khủng"

Trồng đào giả kiếm thu nhập "khủng"

Làng đào Nhật Tân một vài năm trở lại đây đã chuyển đổi, "chặt" đào để trồng những loại cây khác, làm đào giả cho thuê thu nhập...
Tin tức - Thu nhập 'khủng' của ăn xin đền Bảo Hà

Thu nhập 'khủng' của ăn xin đền Bảo Hà

Du khách thập phương nườm nượp kéo đến đền Bảo Hà để đi lễ đầu xuân, đây cũng là dịp để “cái bang” nơi đây kiếm bộn tiền.
Tin tức - Nhặt đào quất thải sau Tết thu nhập "khủng"

Nhặt đào quất thải sau Tết thu nhập "khủng"

Sau Tết, trên đường phố Hà Nội xuất hiện đội quân đi thu gom đào quất thế bị bỏ đi trên hè phố hoặc công sở gọi đến thu dọn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7