Đã mắt trước vườn dâu công nghệ độc nhất vô nhị

Vườn dâu công nghệ cho sản phẩm là những trái dâu tây chất lượng hơn hẳn các sản phẩm phổ thông và an toàn thực phẩm từ khâu giống, cách chăm sóc, nguồn đất đến việc không dùng phân hóa học…

Đà Lạt (Lâm Đồng) được mệnh danh là thủ phủ của nông nghiệp công nghệ cao với đủ những loại cây, quả độc đáo. Và nếu đến Đà Lạt, có một địa chỉ không thể bỏ qua, đó là trang trại trồng dâu công nghệ cao của chị Đào Thị Thảo ở 163 Thánh Mẫu, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng.

Trồng dâu tây công nghệ cao và trồng rau sạch là mô hình mà các nhà vườn Đà Lạt đang mơ ước hướng tới. Vì sản phẩm luôn không đủ cung cấp cho thị trường, giá cả có thể cao gấp 3-4 lần giá sản phẩm bình thường. Theo chị Thảo: “Do nhu cầu thị trường cao nên sản phẩm không cần quảng bá, tự người tiêu dùng sẽ tìm đến bởi vì chất lượng hơn hẳn các sản phẩm phổ thông và an toàn thực phẩm từ khâu giống, cách chăm sóc, nguồn đất đến việc không dùng phân hóa học…”.

 da mat truoc vuon dau cong nghe doc nhat vo nhi - 1

Để có vườn dâu công nghệ đẹp như vậy là niềm mơ ước của những người làm nông Đà Lạt. Tuy quá khó nhưng hy vọng trong tương lai sẽ là hình ảnh phổ thông của nền nông nghiệp Việt Nam

Tuy nhiên để thành công trong việc này là một quá trình đầy gian nan: đầu tư vốn, công nghệ, thử nghiệm, loại bỏ những yếu tố khách quan…  hầu như tự người nông dân mày mò, tìm hiểu và trả giá nên không phải người nông dân nào cũng có thể  làm được. Chính vì thế, những người thành công hiện nay theo công nghệ này rất ít, có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Phóng viên đã “đột nhập” một trang trại dâu tây thành công trong mô hình này:

 da mat truoc vuon dau cong nghe doc nhat vo nhi - 2

Dâu giống Nhật Bản được trồng trên cao, bằng phương pháp thủy canh với giá thể sơ dừa nên chất lượng bảo đảm sạch, lại ít sâu bệnh so với trồng trên luống đất như giống dâu phổ thông hiện nay.

 da mat truoc vuon dau cong nghe doc nhat vo nhi - 3

Chị Đào Thị Thảo (người phụ nữ đứng giữa) - chủ vườn dâu công nghệ hướng dẫn khách tham quan quy trình trồng dâu một cách nhiệt tình và thân thiện . Đây là cách quảng bá trực quan, làm cho người tiêu dùng có cảm giác “thân thiện” từ sản phẩm tới con người .

 da mat truoc vuon dau cong nghe doc nhat vo nhi - 4

Khách tham quan “mê mẩn” với những sản phẩm khác được trồng với công nghệ sạch. Họ yên tâm và hy vọng hơn với sự bất lực về an toàn thực tại, khi hàng ngày tiếp xúc “hàng tấn” thông tin tiêu cực về vấn đế này .

 da mat truoc vuon dau cong nghe doc nhat vo nhi - 5

 Hầu như tất cả đều tự động hóa trong quá trình sản xuất nhưng vẫn còn nhỏ lẻ và mang tính hộ gia đình. Hy vong trong tương lai gần, những hình ảnh như vậy phổ biến trong nền nông nghiệp Việt Nam.

 da mat truoc vuon dau cong nghe doc nhat vo nhi - 6

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của giống dâu Nhật Bản.

 da mat truoc vuon dau cong nghe doc nhat vo nhi - 7

 da mat truoc vuon dau cong nghe doc nhat vo nhi - 8

Những hình ảnh quy trình thu hoạch, vận chuyển, nguyên liệu trồng của trang trại sản xuất thực phẩm công nghệ cao Đà Lạt.

Theo AQ (Dân Việt)
Nhà đẹp - Tự tay trồng hạt đậu “mầm tình” - món quà đầy bất ngờ, thú vị

Tự tay trồng hạt đậu “mầm tình” - món quà đầy bất ngờ, thú vị

Chỉ cần một chút thời gian, một chút đất ẩm để nuôi dưỡng hạt đậu "mầm tình" lớn lên, chúng sẽ thay lời muốn nói của bạn gửi tới...
Nhà đẹp - Mẹo tẩy trắng gối ố vàng bằng máy giặt

Mẹo tẩy trắng gối ố vàng bằng máy giặt

Sự kết hợp của bột giặt, nước rửa bát, washing soda và thuốc tẩy đã lấy ra hết tất cả các đốm vàng do mồ hôi in hằn lên trên vỏ...
Nhà đẹp - Mẹo đổ rác nhanh, sạch cho bà nội trợ đỡ bẩn tay

Mẹo đổ rác nhanh, sạch cho bà nội trợ đỡ bẩn tay

Túi bóng trong thùng rác đôi lúc cứ dính chặt vào cạnh thùng, nhấc mãi chẳng ra. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7