Sốt xình xịch trồng hoa hồng đen nở đúng hè

Vẻ đẹp huyền bí của hoa hồng đen khiến nhiều chị em công sở phát sốt.

Hoa hồng Halfeti Thổ Nhĩ Kỳ cực kì hiếm. Chúng có hình dạng giống như hoa hồng thông thường nhưng màu sắc lại là sự khác biệt lớn. Những bông hồng mang một màu đen tuyền bí ẩn khiến người khác nghĩ rằng ai đó đã phun sơn lên nhưng thực sự đó là màu sắc tự nhiên của chúng.

 sot xinh xich trong hoa hong den no dung he - 1

Những bông hồng màu đen tuyệt đẹp trở thành đạo cụ tuyệt vời trong một bộ phim về phù thủy và ma thuật. 

Mặc dù vậy, nhìn thấy chúng là một màu đen hoàn hảo nhưng thực tế chúng mang màu đỏ thẫm rất sâu. Những bông hoa theo mùa, chỉ nở số lượng nhỏ trong mùa hè ở làng nhỏ Halfeti, Thổ Nhĩ Kì. Nhờ điều kiện độc đáo của đất và độ pH trong mạch nước ngầm (thấm từ sông Euphrates), hoa hồng ở đây có thể mang màu sắc ma quỷ. Chúng nở màu đỏ sậm trong suốt mùa xuân và chuyển sang màu đen trong suốt những tháng mùa hè.

 sot xinh xich trong hoa hong den no dung he - 2

Những người dân địa phương vừa yêu vừa ghét loại hoa hồng hiếm có này. Họ coi những bông hoa là biểu tượng của sự mầu nhiệm, hy vọng và niềm đam mê nhưng cũng đại diện cho cái chết, sự xui xẻo. Thật không may, những bông hoa hồng đen của Halfeti đang ngày một ít đi. Họ đã bị đe dọa  sẽ tuyệt chủng kể từ khi các cư dân của làng chuyển đi khỏi 'Halfeti cũ' vào những năm 1990, khi đập Birecik được xây dựng. Làng Halfeti cũ và một số làng khác bị chìm dưới mặt nước của sông Euphrates, khi đập được xây. Ngôi làng Halfeti mới được xây dựng lại trên nền của ngôi làng Karaotlak, cách 10km từ vị trí cũ.

 sot xinh xich trong hoa hong den no dung he - 3

Khoảng cách không quá xa nhưng cũng ảnh hưởng đến giống hoa hồng đen này. Những người dân làng trồng chúng trong khu vườn mới nhưng những bông hoa thích nghi không tốt lắm với môi trường mới. Có một sự suy giảm về số lượng hoa hồng đen được trồng trong khu vực.

 sot xinh xich trong hoa hong den no dung he - 4

Các cán bộ trong loàng đã có nhiều nỗ lực để cứu những bông hoa hồng. Họ thu thập cây con từ các nhà trong làng và trồng lại trong nhà kính với môi trường tạo ra gần giống với điều kiện cũ. Họ đã và đang làm tốt từ đó đến nay.

 sot xinh xich trong hoa hong den no dung he - 5

Tuy vậy, không cần phải sang tận Thổ Nhĩ Kì để ngắm loài hoa hồng đen hiếm lạ này. Với sự tiến bộ của kĩ thuật sinh học, hạt giống hoa hồng đen đã được lai ghép thành công. Các nhà vườn ở Trung Quốc đã bán những hộp hạt giống hoa hồng đen với đủ chậu, đất hữu cơ và phân bón với giá khoảng 80.000 đồng/hộp.

 sot xinh xich trong hoa hong den no dung he - 6

Chị Lương, chủ một cửa hàng hạt giống ở Thanh Xuân, cho biết vì hạt giống lạ nên được khá nhiều người hỏi mua. Chị cho biết trong thời gian tới sẽ có nhập để bán thêm nhiều hạt giống hoa hồng đen trên thị trường. 

 sot xinh xich trong hoa hong den no dung he - 7

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Nhà đẹp - Top 10 loài hoa hồng ngoại có mùi hương quyến rũ nhất

Top 10 loài hoa hồng ngoại có mùi hương quyến rũ nhất

Những giống hồng ngoại với mùi hương ngào ngạt hay được sử dụng để điều chế nước hoa khiến chị em mê mẩn.
Nhà đẹp - Không cần bỏ triệu đồng có ngay hoa hồng bảy sắc

Không cần bỏ triệu đồng có ngay hoa hồng bảy sắc

Những bông hồng bảy sắc có giá 250.000 một cành lại có thể tự làm ngay tại nhà.
Nhà đẹp - Hoa hồng phủ sôcôla – món quà độc đáo cho ngày 8/3

Hoa hồng phủ sôcôla – món quà độc đáo cho ngày 8/3

8/3 không phải chỉ là ngày các chị em phụ nữ mong chờ mà còn là dịp để một nửa thế giới còn lại bày tỏ những tình cảm chân thành...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7