Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu

Cẩm Tú - Ngày 12/04/2024 18:44 PM (GMT+7)

Tưới hoa bằng bia không chỉ thúc đẩy cây phát triển mà còn bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng cho hoa, giúp hoa khỏe hơn.

Khi tưới hoa, chúng ta cũng có thể thêm một số "chất phụ gia" đặc biệt vào nước. Những thay đổi nhỏ này có thể khiến lá hoa mọc um tùm và trở nên xanh tươi, thậm chí chúng có thể mọc chồi mới trong vòng chưa đầy một tuần, hoa sẽ nở bung chậu.

1. Bổ sung vitamin B12 qua lá

Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu - 1

Vitamin B12 là loại vitamin quan trọng cần thiết cho cơ thể con người và còn có ứng dụng độc đáo trong trồng hoa. Hòa 1 viên vitamin B12 với 1 lít nước rồi phun lên lá có thể nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng cho cây và thúc đẩy chúng phát triển khỏe mạnh. 

Đồng thời, vitamin B12 còn có thể tăng cường khả năng kháng bệnh và miễn dịch của hoa, giúp cây khỏe hơn. Loại vitamin này còn có thể giải độc và chống sốc thời tiết cho cây, giúp hoa lâu tàn.

2. Điều chỉnh pH của đất bằng vitamin C

Vitamin C là chất có tính axit, có thể dùng để điều chỉnh độ pH của đất khi trồng hoa. Đối với những loài hoa ưa axit, vitamin C chắc chắn là một “báu vật”.

Nghiền 1 viêm vitamin C rồi hòa tan với 200 - 500ml nước, tưới cho cây trong thời ky sinh trưởng. Làm như vậy lá cây sẽ xanh tốt hơn, ra hoa nhiều hơn, đồng thời có thể khử được mùi lạ khi trồng cây cảnh thủy sinh.

3. Bổ sung chất dinh dưỡng bằng bia

Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu - 2

Đừng vứt bia thừa đi, bạn có thể pha loãng bia với nước sạch theo tỷ lệ 1:50 để tưới hoa. Bia được làm từ các loại ngũ cốc lên men, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển.

Tưới hoa bằng bia không chỉ thúc đẩy cây phát triển mà còn bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng cho hoa, giúp hoa khỏe hơn. Ngoài ra, cách này còn giúp đất tơi xốp, làm chậm quá trình kiềm hóa, nén chặt đất của cây.

4. Aspirin giúp kích thích ra rễ

Khi tưới hoa, hãy thử thêm một viên aspirin vào nước. Thành phần axit salicylic trong aspirin có thể thúc đẩy quá trình ra rễ của cây và cải thiện miễn dịch của hoa.

Khi sử dụng nên nghiền nát viên thuốc và hòa tan trong nước theo tỷ lệ 1 viên thuốc : 1 lít nước.

5. Sắt sunfat cung cấp sắt cho cây

Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu - 3

Sắt sunfat là loại phân bón hoa được sử dụng phổ biến có tác dụng làm tăng độ chua của đất và cung cấp chất sắt cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Khi sử dụng, hãy pha sắt sunfat với nước theo tỷ lệ 1:1000 rồi tưới lên hoa. 

Phương pháp này rất hiệu quả trong việc cải thiện môi trường đất và thúc đẩy sự phát triển của hoa. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn và khắc phục hiện tượng lá vàng, giúp lá cây luôn xanh tốt quanh năm.

6. Cung cấp dinh dưỡng từ tro thực vật

Tro thực vật thực chất là các loại lá cây, cỏ, rơm, rạ,… đốt lên thành tro. Hòa tan tro thực vật trong nước rồi gạn lấy phần nước bên trên để tưới hoa sẽ rất có lợi cho sự phát triển của cây trồng.

Nó có thể cung cấp cho cây nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đồng thời, tro thực vật còn có tác dụng tăng cường khả năng kháng bệnh của hoa, giúp ngăn ngừa các bệnh thông thường như bệnh phấn trắng, bệnh thối đen.

7. Nước luộc trứng

Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu - 4

Sau khi luộc trứng, nước luộc trứng thường bị đổ đi nhưng thực tế bạn có thể để nguội rồi mang đi tưới hoa. Thứ nước này rất giàu khoáng chất và chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, rất có lợi cho sự phát triển của hoa.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi luộc trứng phải đảm bảo nước không thêm muối hay các gia vị khác nhé.

8. Baking soda

Thêm một thìa baking soda vào nước, khuấy đều rồi tưới vào đất hoặc phun lên lá có thể thúc đẩy hiệu quả tốc độ sinh trưởng của cây và đẩy nhanh quá trình nảy chồi, ra hoa của cây. Sở dĩ như vậy vì thành phần kiềm trong baking soda có thể cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng và hoạt động như một loại phân bón kích rễ phát triển.

5 loại cây ăn quả vừa ngon vừa dễ chăm sóc, trồng trong sân sẽ mang đến điềm lành
Nhiều người tin rằng trồng một cây hồng trong sân thì nhà như có một “tấm bùa hộ mệnh”, giúp mọi việc suôn sẻ, gia đình được bình an, gặp nhiều may...

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn