Bé văng khỏi bụng mẹ bước những bước đi đầu tiên

Sau khi được lắp loại chân giả chưa từng có trên thị trường trong nước, bé Nguyễn Quốc Huy có thể tự bước đi do có bộ phận trợ giúp đặc biệt.

Ngày 28-9, gia đình anh Nguyễn Văn Nam (33 tuổi, cha bé Nguyễn Quốc Huy) ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết bé Huy vừa được lắp chân giả loại đặc biệt do các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) thực hiện. Hiện bé đang tập đứng và bước những bước đầu tiên.

 be vang khoi bung me buoc nhung buoc di dau tien - 1

Bé Huy hiện rất khỏe mạnh, thông minh

Theo thiết kế, chiếc chân giả có một bộ phận trợ giúp duỗi gối để khi cử động hoặc bước chân đi thì bộ phận này sẽ giúp đầu gối duỗi thẳng ra. Bé chỉ cần chống lên chân giả là có thể bước đi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, do cơ thể của bé đang phát triển nên dự kiến chiếc chân giả sẽ phải thay khoảng 6 tháng/lần cho đến năm 18 tuổi.

Như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin vào ngày 25-10-2014, anh Nam chở vợ là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (27 tuổi) bằng xe máy đến bệnh viện để sinh con. Khi xe chạy đến khu vực cầu Gạch Gòi Lớn, xe của anh Nam va quẹt với xe bồn trộn bê tông đi cùng chiều. Chị Ngọc té xuống đường và bị xe bồn cán tử vong tại chỗ, bé Huy văng ra khỏi bụng mẹ và sống sót một cách hy hữu.

Theo T.Nốt (Người lao động)
Tin tức - Em bé văng khỏi bụng mẹ giờ ra sao?

Em bé văng khỏi bụng mẹ giờ ra sao?

Gần 6 tháng tuổi, bé văng khỏi bụng mẹ vừa có buổi tái khám tại BV Nhi Đồng 1. Sức khỏe của bé rất tốt. Dự qua khỏi 1 tuổi bé có...
Tin tức - Tai nạn 'bào thai văng khỏi bụng mẹ' lên sóng truyền hình

Tai nạn 'bào thai văng khỏi bụng mẹ' lên sóng truyền hình

Chương trình "Khoảnh khắc sinh tử" tái hiện lại câu chuyện bé Quốc Hưng bị văng ra từ bụng mẹ trong một vụ tai nạn giao thông.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7