Chuyện lạ ở Huế: Hàng ngàn ngôi mộ bị đóng đinh

Sự kiện:

Thời sự

Mấy ngày vừa qua, nhiều người dân ở xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bức xúc và hoang mang khi phát hiện hàng chục chiếc đinh bị đóng vào phía đầu phần mộ người thân của gia đình họ.

Ông Trần Bá Ngọc, ở thôn Nam Phước, xã Lộc Thuỷ trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10cm bị đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của gia đình. Sau đó, ông tiếp tục tìm kiếm thêm các ngôi mộ xung quanh và phát hiện nhiều chiếc đinh tương tự như vậy.

 chuyen la o hue: hang ngan ngoi mo bi dong dinh - 1

Hàng chục ngôi mộ bị đóng đinh trên phần đầu mộ

Ông Ngọc cho biết, mỗi ngôi mộ có 1 đến 12 chiếc đinh được đóng sâu xuống đất ở phần đầu ngôi mộ. 

Không riêng các phần mộ của gia đình ông Ngọc mà hàng ngàn ngôi mộ khác của nhiều bà con trên địa bàn các thôn An Bàng, Thuỷ Yên Thôn, Thuỷ Yên Thượng và Nam Phước thuộc xã Lộc Thuỷ cũng xảy ra trường hợp tương tự với cùng kích cỡ một loại đinh. Đều này, đã làm bức xúc và hoang mang trong cộng đồng dân cư trên địa bàn những ngày qua.

 chuyen la o hue: hang ngan ngoi mo bi dong dinh - 2

 chuyen la o hue: hang ngan ngoi mo bi dong dinh - 3

Hình ảnh nhiều loại đinh dài khoảng 10cm, được tìm thấy ở những ngôi mộ.

Bà Nguyễn Thị Phú, thôn Thủy Yên, xã Lộc Thủy cho biết: “Sau khi nghe nhiều người nói, tôi ra mộ phần của gia đình thì phát hiện 13 chiếc đinh được đóng vào phần mộ của bà nội, mẹ và em mình nên đem xuống trình báo UBND xã Lộc Thuỷ".

Hiện nay, bà con đã gởi đơn trình báo xuống cho chính quyền địa phương xã Lộc Thuỷ xem xét xử lý. 

Ngày 11/10, Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận có sự việc trên: “Hiện chúng tôi cũng đã nắm được vụ việc. Tôi đang trên đường vào kiểm tra, vì sự việc mới phát hiện sáng nay. Chính xác là người ta đã găm những cái đinh ấy lên mộ, công an huyện cũng đã vào cuộc điều tra để làm rõ”.

Theo Ngọc Trân (Dân Việt)
Tin tức - Hai lần di dời ngôi mộ cổ Thượng thư Ngô Nhân Tịnh

Hai lần di dời ngôi mộ cổ Thượng thư Ngô Nhân Tịnh

Nằm tọa lạc trong khuôn viên chùa Giác Lâm (đường Lạc Long Quân, Q.Tân Bình, TP.HCM) hiện có lăng mộ Thượng thư Bộ Công Ngô Nhân...
Tin tức - Bí ẩn những ngôi mộ kỳ lạ trên núi Bửu Long

Bí ẩn những ngôi mộ kỳ lạ trên núi Bửu Long

Người dân lâu nay quen gọi hai dãy núi thấp thuộc địa bàn phường Bửu Long (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là núi Bửu Long. Một ngọn...
Tin tức - Đơn vị xúc đất không biết có 1.000 ngôi mộ?

Đơn vị xúc đất không biết có 1.000 ngôi mộ?

Người dân trong làng có nguyện vọng đề nghị hoàn trả lại mặt bằng và giao lại khu Âm linh cùng 1000 ngôi mộ tại khu vực để nhân...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7