Đưa mảnh vỡ máy bay CASA 212 về đất liền

Những mảnh vỡ của máy bay CASA 212 gặp nạn đã được tiếp nhận và đang trên đường được đưa về đất liền.

Sáng nay (17/6), các lực lượng của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ huy, đã có mặt tại khu vực biển được xác định là nơi máy bay CASA 212 gặp nạn.

Những mảnh vỡ của máy bay đã được tiếp nhận và đang trên đường được đưa về đất liền, trong đó, bước đầu cũng đã tìm thấy những vật dụng tư trang của 9 cán bộ, chiến sỹ trên máy bay.

Xem clip tại đây:

Bản quyền clip thuộc về VTV.

 dua manh vo may bay casa 212 ve dat lien - 1

Mảnh vỡ của máy bay CASA 212 số hiệu 8983 bị rơi.

Tại phía Nam đảo Bạch Long Vĩ 12 hải lý, tàu Cảnh sát biển 4039 đã tiếp cận với tàu Cảnh sát biển 2008 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1. Đây là tàu đã vớt được những mảnh vỡ của máy bay CASA 212. Sau khi cập mạn tàu 4039, các mảnh vỡ được chuyển sang. Bốn chuyên gia kỹ thuật của Quân chủng Phòng không Không quân đi cùng đoàn thực hiện việc xác minh những mảnh vỡ thuộc bộ phận nào của máy bay. Đây sẽ là một phần cơ sở tìm nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Bộ Quốc phòng yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia tìm kiếm; tiếp tục huy động sự tham gia của toàn lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng, các lực lượng ngoài quân đội, bà con ngư dân, để tìm kiếm cứu nạn phi công Trần Quang Khải và tổ bay CASA 212.

Các lực lượng tìm kiếm sẽ tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm ra phía Đông và phía Đông Bắc, lấy kinh tuyến 107 độ 30 phút làm trục; huy động các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, các lực lượng cứu hộ quốc gia; huy động tàu quét sonar tìm kiếm mục tiêu chìm cơ động đến khu vực Bạch Long Vĩ tham gia nhiệm vụ.

Theo Tào Nga (Khai thác từ VTV) (Khám phá)
Tin tức - Danh tính 9 người trên máy bay CASA 212 gặp nạn

Danh tính 9 người trên máy bay CASA 212 gặp nạn

Đến thời điểm này đã vớt được một số bộ phận của chiếc máy bay Casa 212 gồm: Mảnh khung vỏ, lốp và càng sau bên trái.
Tin tức - Bộ Quốc phòng thông tin về máy bay Casa 212 bị mất liên lạc

Bộ Quốc phòng thông tin về máy bay Casa 212 bị mất liên lạc

Trưa 16-6, nhiều nguồn tin không chính thức cho biết thông tin một máy bay tuần thám Casa 212 của Cảnh sát biển đi tìm chiếc...
Tin tức - Mất liên lạc với 1 máy bay tìm kiếm phi công Su-30MK2

Mất liên lạc với 1 máy bay tìm kiếm phi công Su-30MK2

Máy bay Casa 212 thuộc Lữ đoàn 918 (quân chủng Phòng không Không quân) mất liên lạc với Sở Chỉ huy trong khi bay tìm kiếm cứu nạn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7