Giáo viên mầm non có quyền được nghỉ dạy hè

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Mới đây, trả lời băn khoăn của nhiều giáo viên, phụ huynh về việc giáo viên mầm non có bắt buộc phải đi dạy hè hay không, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, giáo viên mầm non được nghỉ hè 8 tuần.

Trong thời gian này, giáo viên có quyền được nghỉ, từ chối đề nghị dạy hè của Hiệu trưởng mà không ảnh hưởng đến thi đua cá nhân.

Điều này, được quy định rõ tại Điều 3, Thông tư số 48/2011/TT-BGĐT của Bộ GD&ĐT quy định  về chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. Cụ thể, thời gian làm việc trong một năm của giáo viên mầm non là 42 tuần. 

 giao vien mam non co quyen duoc nghi day he - 1

Nhu cầu học hè của phụ huynh cao nên đa số giáo viên mầm non vẫn phải dạy hè

Trong đó, 35 tuần làm công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; 4 tuần dành cho học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; 2 tuần dành cho việc chuẩn bị năm học mới và 1 tuần dành cho việc tổng kết năm học.

Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên mầm non cũng được quy định rõ gồm: nghỉ hè 8 tuần, nghỉ các ngày nghỉ khác theo quy định. Trong đó, giáo viên nghỉ hè sẽ vẫn được hưởng nguyên lương và các chế độ phụ cấp, trợ cấp nếu có.  

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hàng năm cho giáo viên một cách hợp lý.

Tuy nhiên, trên thực tế, tại các thành phố lớn, phụ huynh vẫn có nhu cầu gửi trẻ như thường lệ, do đó, đa số các trường đều phải huy động hết giáo viên để thực hiện dạy học. 

Theo Nguyễn Hà (Tiền Phong)
Tin tức - Sốc cảnh giáo viên mầm non quăng trẻ như đồ vật

Sốc cảnh giáo viên mầm non quăng trẻ như đồ vật

Một giáo viên tại trường mầm non Ngôi Sao Xanh (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP. HCM) đã có những hành động bạo hành khi chăm...
Tin tức - Venezuela: Giáo viên mầm non dùng kim tiêm để phạt học sinh

Venezuela: Giáo viên mầm non dùng kim tiêm để phạt học sinh

Một giáo viên mầm non ở Venezuela đã bị đình chỉ công tác khi dùng kim tiêm chọc vào mông bé trai 4 tuổi vì tội nghịch ngợm.
Tin tức - Phẫn nộ giáo viên mầm non bắt trẻ xếp hàng để đánh giữa trưa

Phẫn nộ giáo viên mầm non bắt trẻ xếp hàng để đánh giữa trưa

Phạt các em không chịu ngủ trưa, cô giáo mầm non bắt từng em một bước vào cửa lớp rồi dùng roi tre vừa đánh vừa quát.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7