Hà Nội nắng nóng, nhiệt độ tăng dần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết những ngày tới sẽ tiếp tục ít mưa, trời nắng, nhiệt độ tăng trên cả nước.

Do hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm qua (16/06), ở khu vực các tỉnh Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ phổ biến ở khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Huế và Hoài Nhơn (Bình Định) 38 độ; Tam Kỳ (Quảng nam) 38,2 độ; Nam Đông (Huế) và Ba Tơ (Quảng Ngãi) 37,4 độ;…       

Ngày hôm nay (17/06), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.

 ha noi nang nong, nhiet do tang dan - 1

Trong tuần này miền Bắc sẽ nắng nóng với nền nhiệt tăng

Dự báo từ ngày mai (18/06) nắng nóng có khả năng sẽ mở rộng dần ra khu vực Bắc Bộ. Với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 37 độ cho các tỉnh Bắc Bộ; 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ cho các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ do gió tây nam mạnh hơn trong hai ngày cuối tuần nên  mưa rào và dông đã xuất hiện nhiều nơi và nhiệt độ không khí chỉ phổ biến trong khoảng 30 - 33 độ C, trời khá mát mẻ.

Dự báo chi tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày hôm nay (17/6):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 37oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 37oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Vụ nổ quán bia ở Cầu Giấy: 3 nạn nhân vẫn nguy kịch

Vụ nổ quán bia ở Cầu Giấy: 3 nạn nhân vẫn nguy kịch

“Tội cho vợ chồng nó quá chú ạ, nhà nghèo, phải lên Hà Nội lần hồi kiếm sống, vậy mà ông trời vẫn không thương cho…”.
Tin tức - TPHCM: Mặt đường bỗng nhiên phát nổ, nứt toác

TPHCM: Mặt đường bỗng nhiên phát nổ, nứt toác

Đang lưu thông trên đường nhiều người hoảng hồn khi mặt đường bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, nứt toác, khói bốc lên.
Tin tức - Sàn nhảy và những 'bướm đêm chào hàng' trên xe SH

Sàn nhảy và những 'bướm đêm chào hàng' trên xe SH

Những quán bar, Pub đã trở thành điểm đến hứa hẹn của teen Hà thành hiện nay. Giới trẻ tìm đến bar không đơn thuần để giải tỏa...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7