Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Hôm nay nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

 Ngày hôm qua (14/07), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ như: Yên Châu (Sơn La) 38.2 độ, Chiêm Hóa 38.2 độ, Hàm Yên (Tuyên Quang) 38.4 độ, Con Cuông 39 độ, Tương Dương (Nghệ An) 39.4 độ, ...

Ngày hôm nay (15/07), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Dự báo từ ngày mai (16/07) nắng nóng sẽ chấm dứt ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. 

Ngoài ra do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên từ chiều tối và đêm nay ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng khu Tây Bắc và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

 ha noi ngay nang nong, chieu toi co mua dong - 1

Các tỉnh miền Bắc ban ngày trời nắng nóng (Ảnh minh họa)

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay (15/7), các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng khu Tây Bắc có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36 độ, có nơi trên 37oC.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 oC.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Mắc nghẹn chôm chôm, bé 3 tuổi tử vong

Mắc nghẹn chôm chôm, bé 3 tuổi tử vong

Khi được người thân lột chôm chôm cho ăn, bé Bạch Hữu Trọng đã bị mắc nghẹn và tử vong trên đường đi cấp cứu.
Mua sắm - Giá cả - Ma trận mỹ phẩm, khăn giấy ướt

Ma trận mỹ phẩm, khăn giấy ướt

Sức khỏe người tiêu dùng đang bị đe dọa hằng ngày bởi các loại mỹ phẩm, khăn giấy ướt không được kiểm soát với nhiều thành phần...
Tin tức - Thiếu nữ tử vong vì đứng dưới nắng nhiều giờ bắt wifi vào Facebook

Thiếu nữ tử vong vì đứng dưới nắng nhiều giờ bắt wifi vào Facebook

Cô gái 14 tuổi đã tử vong vì say nắng sau khi đứng liên tục dưới ánh nắng mặt trời nhiều giờ để tìm cách sử dụng wifi miễn phí.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7