Khởi công dự án làm đường ống dẫn nước sông Đà số 2

Sự kiện:

Thời sự

Trước tình trạng người dân Thủ đô mất nước liên tục do vỡ đường ống nước sông Đà, ngày 7/10, dự án làm đường ống dẫn nước sông Đà số 2 về Hà Nội chính thức được khởi công.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, đường ống dẫn nước sạch sông Đà số 2 có tổng chiều dài là 46 km, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng. Đây là công trình được đánh giá rất quan trọng đối với việc cấp nước sạch cho Hà Nội.

Được biết, dự án này sẽ được hoàn thành vào năm 2019 với hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 5/2016 với 21km đầu tiên là tuyến ống kéo dài từ nút giao QL21 đến Km9+656 Đại Lộ Thăng Long trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội nhằm hỗ trợ cho tuyến ống số 1.

Giai đoạn 2 sẽ được hoàn thiện vào năm 2019 làm phần tuyến ống còn lại, kéo dài từ Km9+56 về đường vành đai 3 và từ nút giao QL21 về Hòa Bình. Chất liệu để thực hiện làm đường ống dẫn nước lần này sẽ chủ yếu là ống gang và ống thép.

 khoi cong du an lam duong ong dan nuoc song da so 2 - 1

Lễ khởi công Dự án đường ống dẫn nước sạch sông Đà số 2

Tại buổi Lễ khởi công Dự án, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex cho biết, khi tuyến ống thứ 2 được hoàn thiện, sẽ là giải pháp hỗ trợ đắc lực cho tuyến ông thứ 1 nếu gặp sự cố và ngược lại, việc làm này nhằm đảm bảo việc cấp nước được liên tục, người dân sẽ không còn lo thiếu nước sạch như thời gian vừa qua.

Theo ông Tốn, đường ống nước sạch Sông Đà số 2 sau khi hoàn thiện sẽ đảm bảo công suất vận hành của nhà máy nước đạt 600.000m3/ngày đêm. Như vậy, theo dự tính của chủ đầu tư, gần 1 năm nữa (tháng 5/2016), sau khi giai đoạn 1 của dự án này hoàn thành, người dân Thủ đô có thể sẽ không còn tình trạng mất nước do vỡ đường ống.

Trước đó, vào năm 2005, dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông triển khai giai đoạn 1 dài 45,8km, công suất 300.000 m3/ngày đêm, với số vốn 1.500 tỉ đồng. Năm 2009, tuyến ống số 1 được đưa vào vận hành. Tuy nhiên, trong chưa đầy 6 năm vận hành, đường ống này đã vỡ đến 15 lần.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Vỡ đường ống nước: BV thiếu nước chạy thận cho bệnh nhân

Vỡ đường ống nước: BV thiếu nước chạy thận cho bệnh nhân

Hiện tại, Bệnh viện 198 (Hà Nội) vẫn trong tình trạng thiếu nước sạch phục vụ khám và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các...
Tin tức - Vỡ đường ống nước: Bao giờ bệnh viện hết “khát”?

Vỡ đường ống nước: Bao giờ bệnh viện hết “khát”?

Bệnh viện 198 - Bộ Công an, bác sĩ, người nhà bệnh nhân phải đi xách từng can nước để sinh hoạt. Trong khi đó, Bệnh viện Phụ sản...
Tin tức - Hà Nội đề xuất xây đường ống nước khẩn cấp 864 tỉ đồng

Hà Nội đề xuất xây đường ống nước khẩn cấp 864 tỉ đồng

UBND TP Hà Nội ngày 1-10 có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép áp dụng cơ chế đặc thù triển khai xây dựng tuyến ống...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7