Không khí lạnh vào Bắc Bộ, nhiệt độ giảm mạnh

Từ sáng mai (25/9), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng ảnh hưởng xuống bắc và trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng sáng mai (25/09), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, gây ra mưa vừa, mưa to và dông từ sáng mai.

Sau đó, từ khoảng chiều mai, không khí lạnh sẽ mở rộng ảnh hưởng xuống phía Nam, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, và các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, các tỉnh bắc Trung Bộ mưa tăng dần từ chiều tối mai. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều tối mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên từ đêm mai (25/09) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Các tỉnh miền Bắc từ ngày mai 25/9 trời mát, đêm trời trở lạnh.

Thời tiết một số khu vực ngày và đêm 25/9:

Khu vực Bắc Bộ: có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Trời mát.

Khu vực ven biển Trung Bộ: Từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C.

Theo Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin tức - Liên tục xảy ra lốc xoáy tại nhiều tỉnh

Liên tục xảy ra lốc xoáy tại nhiều tỉnh

2 ngày qua, lốc xoáy ở nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long làm 1 người chết, nhiều tài sản bị thiệt hại.
Tin tức - TQ: Hãng sữa Dumex bị cáo buộc hối lộ bệnh viện

TQ: Hãng sữa Dumex bị cáo buộc hối lộ bệnh viện

Theo CCTV, hãng sữa Dumex của Pháp chi cho mỗi nhân viên y tế 1.600 USD mỗi tháng để bệnh viên ở Trung Quóc sử dụng sản phẩm của...
Tin tức - Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ kinh dị nhất

Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ kinh dị nhất

Đau đớn, không thiết thực, tốn kém... nhưng vẫn có không ít người lao vào những cuộc phẫu thuật kỳ dị này, chỉ để phục vụ cho sở...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7