Nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ, có mưa dông

Ngày hôm nay (21/05), nắng nóng sẽ chấm dứt trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ, sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Ngày hôm qua (20/05), ở phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến khoảng 35 – 36 độ, có nơi trên 37 độ như Láng (Hà Nội) 37.2 độ, Hà Nam 38.2 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 38.2 độ và ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên phổ biến khoảng 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38.6 độ, Tương Dương (Nghệ An) 39.7 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 38.5 độ,…

Ngày hôm nay (21/05), nắng nóng sẽ chấm dứt trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ. Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 38 độ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên đêm qua và sáng sớm nay (21/05) ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Dự báo trong ngày và đêm hôm nay mưa dông vẫn còn xảy ra ở Bắc Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào rào và dông rải rác, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

 nang nong cham dut o bac bo, co mua dong - 1

Hà Nội trời mát mẻ (Ảnh minh họa)

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 - 37 độ, có nơi trên 38oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Nhiều nơi nắng nóng trên 38 độ, Hà Nội có mưa dông

Nhiều nơi nắng nóng trên 38 độ, Hà Nội có mưa dông

Hôm nay, nắng nóng lại mở rộng ra phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, có nơi trên 38 độ.
Tin tức - Trẻ sốt cao ‘đua’ nhau đến phòng khám vì nắng nóng

Trẻ sốt cao ‘đua’ nhau đến phòng khám vì nắng nóng

Nếu phát hiện con bị bệnh bất thường, phụ huynh nên đưa trẻ đến các trung tâm y tế khám, không nên tự điều trị ở nhà vì có thể...
Tin tức - Nắng nóng, trẻ con Sài Gòn rủ nhau… nhảy cầu giải nhiệt

Nắng nóng, trẻ con Sài Gòn rủ nhau… nhảy cầu giải nhiệt

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nắng nóng kéo dài, để chống lại cơn oi nồng, khó chịu, nhiều trẻ em đã bất chấp nguy hiểm, rủ nhau...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7