Sắp có cầu treo ở bản vượt suối bằng túi nilon

Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng yêu cầu dừng ngay việc vượt suối bằng túi nilon và sớm khảo sát, xây cầu trước mùa mưa.

Trong cuộc họp báo giao ban ngày 2/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có chỉ đạo "dừng hành động nguy hiểm này" khi nói về clip học sinh tại bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, Nậm Pồ, Điện Biên) chui túi nilon vượt suối đến trường.

 sap co cau treo o ban vuot suoi bang tui nilon - 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu phải dừng ngay việc vượt sông bằng túi nilon.

Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo Sở Giao thông Điện Biên làm việc với lãnh đạo tỉnh, các xã để bàn về việc xây cầu treo bắc qua sông, phục vụ đi lại cho người dân. Hiện, tỉnh này tiến hành khảo sát, thiết kế để xây xong trước mùa mưa.

"Sau khi có thông tin trên, nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cũng ngỏ ý hỗ trợ tiền để xây cầu. Bộ đã có giải pháp tiếp nhận nguồn vốn đó và cố gắng xây dựng cầu treo trong vòng 3-4 tháng tới”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phấn khởi.

Thứ trưởng cho biết thêm, vừa qua Bộ GTVT đã trình Chính phủ đề án tổng thể về cầu dân sinh ở miền núi để đảm bảo nhu cầu tối thiểu 5.000 cây cầu. Con số này sau đó, Bộ gút lại còn là 2.500. Số lượng cầu này được Bộ xác định xây dựng trong nhiều năm.

"Dự kiến kinh phí cho mỗi chiếc cầu treo khoảng 1-3,5 tỷ đồng. Chúng tôi sẽ giao cho cơ quan thiết kế định hình, tùy theo khẩu độ để xây dựng. Về nguồn vốn, có nhiều giải pháp từ trái phiếu, huy động các tổ chức trong và ngoài nước hay ODA”, ông Trường nói.

Theo Nguyễn Vũ (Zing.vn)
Tin tức - Hãi hùng nhìn cô giáo qua suối bằng túi bóng

Hãi hùng nhìn cô giáo qua suối bằng túi bóng

Các cô giáo chui vào túi ni lông rồi ngồi lọt thỏm trong đó. Những trai bản biết bơi sẽ túm túi ni lông đựng cô giáo rồi lôi qua...
Tin tức - Chui túi nilon qua suối: PGĐ Sở GTVT lên tiếng!

Chui túi nilon qua suối: PGĐ Sở GTVT lên tiếng!

Những hình ảnh qua suối nguy hiểm như vậy ở phạm vi tỉnh “có nhiều nhưng không dám nói”, và chỉ còn biết “chờ phản ánh”...
Tin tức - Gặp cô giáo 15 lần chui túi nilon qua suối

Gặp cô giáo 15 lần chui túi nilon qua suối

Khi chúng tôi hỏi, sau lần đó, cô giáo có qua suối bằng túi nilon nữa không? Cô Minh cười: “Em đi 15 lần rồi anh ơi”.Cô chia sẻ:...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7