Sở Y tế Đắk Lắk chuyển 45 triệu đồng cho nữ sinh bị cưa chân

Sự kiện:

Thời sự

Giám đốc sở Y tế Đắk Lắk cho biết ngành y tế tỉnh này đã chuyển 45 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi và sẽ chuyển tiếp 23 triệu đồng nữa.

 so y te dak lak chuyen 45 trieu dong cho nu sinh bi cua chan - 1

Nữ sinh bị cưa chân do sự tắc trách của bác sĩ Lê Thị Hà Vi trong ngày xuất viện - Ảnh: A.Thư

Ngày 16-4, ông Đỗ Doãn Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đã có công văn gửi Bộ Y tế về việc thanh toán viện phí cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi - nữ sinh bị cưa chân do bác sĩ tắc trách hồi tháng 3 vừa qua.

Ông Long cho biết trong quá trình điều trị, Sở Y tế Đắk Lắk đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin và Bệnh viện đa khoa tỉnh miễn toàn bộ viện phí. Còn tại các bệnh viện tuyến trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu Lê Thị Hà Vi. Cũng theo ông Long, đến thời điểm này, Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin đã hỗ trợ 45 triệu đồng và Bệnh viện huyện Cư Kuin sẽ hỗ trợ tiếp 23 triệu đồng trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 7-4, Sở Y tế Đắk Lắk cũng đã có công văn kêu gọi sự hỗ trợ, tinh thần tương thân tương ái trong ngành y tế để giúp đỡ cho bệnh nhân và gia đình. Tính đến ngày 15-4, đã có 153 triệu đồng được quyên góp, sau ngày 30-4 (hạn cuối của đợt kêu gọi), Sở Y tế tỉnh sẽ mua sổ tiết kiệm cho cháu Lê Thị Hà Vi.

Theo ông Long, đây là số tiền thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của ngành y tế chứ không phải là tiền bồi thường vì bồi thường phải sau khi hội đồng chuyên môn kết luận xem lỗi ở đâu, sai ở đâu và quy định bồi thường thế nào.

Dự kiến, ngày 20-4 tới Hội đồng chuyên môn sẽ họp và sẽ xác định việc đúng sai trong quá trình chẩn đoán điều trị của cháu Hà Vi.

Theo D.Thu (Người Lao Động)
Tin tức - Nữ sinh bị cưa chân: "Đền bù biết bao nhiêu cho đủ?"

Nữ sinh bị cưa chân: "Đền bù biết bao nhiêu cho đủ?"

Bố nữ sinh bị cưa cụt chân cho rằng: "Đền bù biết bao nhiêu cho đủ, cái quan trọng là trách nhiệm!"
Tin tức - Nữ sinh bị cưa chân bật khóc khi gặp Bộ trưởng Y tế

Nữ sinh bị cưa chân bật khóc khi gặp Bộ trưởng Y tế

“Con giữ sức khỏe và mau lành bệnh, sau này học vào ngành y để chữa bệnh cho bố mẹ và người dân”, Bộ trưởng...
Tin tức - Bộ Y tế yêu cầu Đắk Lắk xin lỗi thiếu nữ bị cưa chân

Bộ Y tế yêu cầu Đắk Lắk xin lỗi thiếu nữ bị cưa chân

Trước sự tắc trách của các bác sĩ bệnh viện Cư Kuin, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu ngành y tế Đắk Lắk xin lỗi bệnh nhân và gia...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7