Tại sao Đại học quốc gia HN chưa kỷ luật SV đọc lời giải vào phòng thi?

Sự kiện:

Thời sự

PGS. TS Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Cho đến lúc này, ĐHQGHN chưa có hình thức kỷ luật đối với sinh viên Lê Thị Thùy L.”

Sáng (4/7) vừa qua, công an đã bắt quả tang Lê Thị Thùy L. (sinh viên lớp K58, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, quê quán xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) và Trần Đức C. (20 tuổi, quê quán Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đang đọc bài giải môn Lịch sử cho một thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia.

 tai sao dai hoc quoc gia hn chua ky luat sv doc loi giai vao phong thi? - 1

Sinh viên Lê Thị Thùy L. đọc lời giải vào phòng thi.

Để hiểu rõ hơn về hình thức xử lý, kỷ luật đối với sinh viên Lê Thị Thùy L., PV Infonet có cuộc trao đổi với PGS. TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc – Trưởng ban tuyển sinh Đại học quốc gia Hà Nội.

PGS. TS Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Cho đến lúc này, Đại học Quốc gia Hà Nội chưa có hình thức kỷ luật đối với sinh viên Lê Thị Thùy L. Cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa nhận được văn bản hay quyết định điều tra từ phía cơ quan công an, nên chưa có cơ sở để ra quyết định xử lý, kỷ luật với sinh viên L.. Khi có kết luận của cơ quan công an, chúng tôi mới ra quyết định cụ thể”.

Trước đó, trả lời PV Infonet, ông Trần Văn Nghĩa - Cục phó Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: “Việc hai người đọc bài vào phòng thi đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ. Hai người đọc bài vào phòng thi chắc chắn sẽ bị đuổi học, vì điều này thể hiện rất rõ trong quy chế rồi".

"Bộ GD&ĐT luôn theo sát diễn biến, tuy nhiên, đến lúc này chưa có văn bản chính thức từ cơ quan điều tra. Chúng tôi sẽ giải quyết vi phạm theo quy chế, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ giải quyết theo hình sự” - ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết thêm.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2015

SOẠN TIN: DIEM SỐBÁODANH gửi 8702

VD: Thí sinh thi ở cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, SBD là BKA000345, soạn tin:

DIEM BKA000345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Tiến Dũng (Infonet)
Tin tức - TQ: Học sinh THPT thi cuối kỳ ở giữa rừng

TQ: Học sinh THPT thi cuối kỳ ở giữa rừng

Thay vì ngồi thi trong phòng đầy đủ tiện nghi, ánh sáng theo xu hướng mới, hàng trăm học sinh ở trường trung học ở tỉnh Hà Nam,...
Tin tức - Thảm án ở Bình Phước: Vừa thi THPT Quốc gia về thì gặp nạn

Thảm án ở Bình Phước: Vừa thi THPT Quốc gia về thì gặp nạn

“Vừa rồi tôi còn gặp Tố Như, con bé ấy dễ thương và lễ phép lắm. Cháu nó nói vừa từ TP.HCM đi thi THPT Quốc gia về và mừng vì làm...
Tin tức - Chấm thi THPT Quốc gia: Môn Văn sẽ được giám khảo linh hoạt

Chấm thi THPT Quốc gia: Môn Văn sẽ được giám khảo linh hoạt

“Do đặc trưng của môn Văn nên giám khảo cũng cần linh hoạt trong quá trình chấm. Những thí sinh có cách diễn đạt sáng tạo, có cảm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7