Thủ khoa đại học đầu tiên đạt 27,5 điểm

Chiều 17/7, ĐH Thủy lợi (Hà Nội) là trường đầu tiên công bố kết quả thi đại học năm 2014. Thủ khoa của trường đạt 27,5 điểm.

Chiều 17/7, PGS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi vừa cho biết đã hoàn tất công tác chấm thi và công bố kết quả đến các thí sinh.

Tân thủ khoa của trường là thí sinh Ngô Văn Tùng (huyện Ý Yên, Nam Định) đạt 27,5 điểm, dự thi khối A ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

Đây là trường đại học đầu tiên tham dự kỳ thi ba chung của Bộ GD-ĐT công bố điểm thi. Năm 2013, ĐH Thủy lợi cũng là trường có kết quả sớm nhất cả nước.

PGS Minh Thụ thông tin thêm, phổ điểm bài thi 3 môn khối A tương đương năm ngoái, dao động từ 5 đến 7 điểm, nên dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ ngang bằng năm trước. Hiện nay, nhà trường đang thực hiện nốt khâu cuối cùng là kiểm tra lại lần nữa để tối nay (17/7) sẽ đưa toàn bộ thông tin về điểm thi của thí sinh lên website của trường.

Năm 2013, những ngành nhà trường lấy điểm chuẩn cao tại cơ sở Hà Nội là Kỹ thuật công trình xây dựng 18 điểm; Công nghệ kỹ thuật xây dựng 17 điểm; Kỹ thuật tài nguyên nước, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Kế toán lấy 16 điểm; các ngành còn lại lấy 15 điểm. 

Theo An Hoàng (ZING.vn)
Tin tức - Vì sao ĐH Y Hà Nội có 17 thủ khoa 29,5 điểm

Vì sao ĐH Y Hà Nội có 17 thủ khoa 29,5 điểm

Ngoài 17 thí sinh đạt thủ khoa với số điểm 29,5, Đại học Y Hà Nội có tới 700 thí sinh đạt 27 điểm trở lên, trong khi đó chỉ tiêu...
Tin tức - Kỷ lục lớp có 6 thủ khoa đại học

Kỷ lục lớp có 6 thủ khoa đại học

Có đến 6 học sinh trong cùng một lớp đỗ thủ khoa, đây là một kỷ lục chưa từng có trong các kỳ thi đại học diễn ra trên toàn quốc.
Tin tức - Thủ khoa ĐH Y mong được xem xét chuyện nhập ngũ

Thủ khoa ĐH Y mong được xem xét chuyện nhập ngũ

Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến đầy tâm tư khi nhận được yêu cầu có mặt ở nhà để nhận lệnh nhập ngũ. Gia đình khó khăn nên em có nguyện...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7