Thủ tướng yêu cầu khám chữa bệnh cả ngày lễ, ngày nghỉ

Ngành y tế phải khám, chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ và thanh toán BHYT, phục vụ những người lao động đặc thù như làm việc theo ca, không được nghỉ vào ngày lễ, ngày nghỉ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp Bảo hiểm Xã hội Việt Nam hướng dẫn việc khám, chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ và thanh toán BHYT, phục vụ các đối tượng lao động đặc thù như làm việc theo ca, không được nghỉ vào ngày lễ, ngày nghỉ và các cơ sở y tế có chuyên ngành bị quá tải.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và các bộ, ngành, địa phương thực hiện các mục tiêu về bảo hiểm y tế toàn dân. Theo đó, đến hết năm 2015, ít nhất 75% người dân tham gia BHYT và đến năm 2020, ít nhất 80% người dân tham gia BHYT.

 thu tuong yeu cau kham chua benh ca ngay le, ngay nghi - 1

Việc tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho người dân được quan tâm, góp phần đảm bảo các chế độ phúc lợi xã hội

Thủ tướng Chính phủ lưu ý, những đối tượng cần tập trung là sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, học viên đang tại ngũ thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, người làm công tác cơ yếu và thân nhân để họ tham gia bảo hiểm y tế 100%.

Học sinh, sinh viên quy định bắt buộc tham gia BHYT. Với hộ gia đình cận nghèo, Nhà nước hỗ trợ 70% kinh phí mua BHYT. Với người làm nông nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp, lâm nghiệp có mức thu nhập trung bình, Nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí mua BHYT.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với cơ quan liên quan bảo đảm 100% người lao động tham gia BHYT, bảo hiểm xã hội.

Cũng theo chỉ đạo, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp các bộ, ngành phát triển sản xuất thuốc và vắc xin trong nước, tiến tới chủ động thuốc, vắc xin cho nhu cầu khám, chữa bệnh.

Bộ Y tế cũng phải nghiên cứu các chính sách đẩy mạnh việc tự chủ của các cơ sở y tế công lập.

Ngoài ra, Bộ Y tế cần nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh của hệ thống y tế, chú trọng nâng cao năng lực cho y tế tuyến dưới; tăng cường hỗ trợ chuyên môn giữa các bệnh viện, nhất là cho các bệnh viện tuyến dưới, tạo thuận lợi cho nhân dân và giảm quá tải tại các bệnh viện tuyến trung ương và một số bệnh viện chuyên khoa.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Tin tức - Nỗi đau ở làng ung thư xứ Nghệ

Nỗi đau ở làng ung thư xứ Nghệ

Làng Cờ Đỏ xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An - nơi được gán tên “làng ung thư Việt Nam” với biết bao não nề, đau xót.
Tin tức - Kinh hoàng búi tóc dài 1,2m trong dạ dày bé trai 4 tuổi

Kinh hoàng búi tóc dài 1,2m trong dạ dày bé trai 4 tuổi

Bác sỹ phẫu thuật đã loại bỏ thành công búi tóc 'khủng' dài 1,2m trong bụng bé trai 4 tuổi ở Ấn Độ.
Tin tức - Triệu phú Mỹ tự thú giết người trong nhà vệ sinh

Triệu phú Mỹ tự thú giết người trong nhà vệ sinh

Một triệu phú ở TP New York - Mỹ đã bị bắt giữ hôm 14-3 sau khi “thừa nhận” tội giết người trong nhà vệ sinh mà quên tắt micro sau...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7