TP.HCM: Không công bố tên và điểm số học sinh trước lớp

Sự kiện:

Thời sự

Trong cuộc họp với cha mẹ học sinh và khi sinh hoạt với học sinh, giáo viên không được công bố tên và điểm số của học sinh trước lớp dưới bất kỳ hình thức nào.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM gửi văn bản khẩn đến các phòng GD&ĐT và các trường tiểu học trên địa bàn nhằm chấn chỉnh việc khen thưởng học sinh cuối năm.

Theo đó, trong năm học 2014-2015, Sở đã có văn bản hướng dẫn việc đánh giá, khen thưởng học sinh theo tinh thần của Thông tư 30. Tuy nhiên, qua tình hình thực tế, cần lưu ý một số nội dung sau:

 tp.hcm: khong cong bo ten va diem so hoc sinh truoc lop - 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhấn mạnh, trường tiểu học thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, bàn giao, khen thưởng học sinh cuối năm phải đảm bảo tính chính xác, công bằng, khách quan theo đúng tinh thần của Thông tư 30 và các văn bản hướng dẫn.

Trong cuộc họp với cha mẹ học sinh và khi sinh hoạt với học sinh, giáo viên không được công bố tên và điểm số của học sinh trước lớp dưới bất kỳ hình thức nào.

Bên cạnh đó, các trường không được hạn chế tỉ lệ khen thưởng vì lý do kinh phí. Trường có thể tặng giấy khen cho học sinh, đồng thời hiệu trưởng sẽ quyết định tỉ lệ học sinh được nhận phần thưởng tuy theo tình hình tài chính của trường. Thành tích của học sinh cần được ghi cụ thể vào giấy khen.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin tức - Thông tư 30 và tâm thư của giáo viên tiểu học gửi Bộ trưởng

Thông tư 30 và tâm thư của giáo viên tiểu học gửi Bộ trưởng

Báo điện tử Infonet vừa nhận được tâm thư ngổn ngang nhiều lo lắng của một giáo viên tiểu học gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về những khó...
Tin tức - Thông tư 30: “Đi tập huấn, cán bộ chơi điện thoại, bảo sao GV khó thông?“

Thông tư 30: “Đi tập huấn, cán bộ chơi điện thoại, bảo sao GV khó thông?“

TS Vũ Thu Hương cho rằng nguyên nhân dẫn tới việc đến nay hầu hết giáo viên vẫn đang loay hoay không nắm được cách thực hiện thông...
Tin tức - Hà Nội cấm dạy trước chương trình cho học sinh dịp hè

Hà Nội cấm dạy trước chương trình cho học sinh dịp hè

Sở GD-ĐT TP.Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức dạy trước chương trình của năm học mới và tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7