TQ tử hình nhiều người nhất thế giới năm 2015

Sự kiện:

Thời sự

Số liệu mới công bố từ Tổ chức Ân xá Quốc tế cho thấy Trung Quốc vẫn dẫn đầu về số lượng người bị tử hình trong năm 2015.

Bản báo cáo mang tên “Số người chết vì tử hình năm 2015” cho thấy số phạm nhân bị hành quyết trên toàn cầu tăng 50% so với năm 2014 lên con số 1.634. Đây là mức kỉ lục suốt 25 năm qua.

Tuy nhiên, con số trên 1.600 tử tù này chưa bao gồm số vụ tử hình ở Trung Quốc vì Tổ chức Ân xá Quốc tế không tin tưởng số liệu mà chính phủ nước này công bố. Thay vào đó, họ ước tính “hàng ngàn người bị tử hình” tại Trung Quốc trong năm 2015.

 tq tu hinh nhieu nguoi nhat the gioi nam 2015 - 1

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng tù nhân bị tử hình.

Năm 2013, Quỹ Dui Hua, một tổ chức nhân đạo có trụ sở ở San Francisco, Mỹ dự đoán ít nhất 2.400 tù nhân bị tử hình ở Trung Quốc. Con số này dù lớn nhưng riêng năm 2002, Trung Quốc từng tử hình tới 12.000 phạm nhân. Con số này đã sụt giảm đáng kể sau hơn 10 năm, tuy nhiên vẫn cao nhất thế giới do án tử hình trên thế giới giảm rất nhiều.

 tq tu hinh nhieu nguoi nhat the gioi nam 2015 - 2

Một phạm nhân bị xét xử ở Trung Quốc.

Quan niệm của dân chúng về tử hình cũng thay đổi rất nhiều, nhất là sau khi một thanh niên 18 tuổi ở vùng Nội Mông, Trung Quốc bị xét xử và tử hình nhầm. Người Trung Quốc vẫn có xu hướng “ưa chuộng” biện pháp tử hình. Năm 2014 một số liệu cho thấy 73% người được hỏi ủng hộ luật tử hình với những trường hợp tham nhũng. Năm ngoái, một chiến dịch kêu gọi tử hình kẻ buôn người cũng được ráo riết tuyên truyền.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin tức - Mẹ tự tử để lấy tiền bảo hiểm chữa bệnh cho con trai

Mẹ tự tử để lấy tiền bảo hiểm chữa bệnh cho con trai

Một người mẹ Trung Quốc hy vọng số tiền bảo hiểm sau khi mình chết có thể giúp chữa bệnh nan y cho con trai, nhưng không ngờ cái...
Tin tức - Nam thanh niên ra đường tàu tự tự

Nam thanh niên ra đường tàu tự tự

Theo lái tàu Bùi Xuân Bình khi đó đã nhìn thấy người đứng trên đường ray và kéo còi từ xa nhưng nam thanh niên vẫn đứng tại chỗ....
Tin tức - Phạm nhân bỏ trốn khỏi trại tạm giam về nhà tự tử?

Phạm nhân bỏ trốn khỏi trại tạm giam về nhà tự tử?

Liên quan đến vụ phạm nhân bất ngờ treo cổ tự tử tại nhà riêng ở Hải Dương, Bộ Công an cho biết sẽ nắm lại vụ việc xem có việc...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7