Mẹ tự tử để lấy tiền bảo hiểm chữa bệnh cho con trai

Một người mẹ Trung Quốc hy vọng số tiền bảo hiểm sau khi mình chết có thể giúp chữa bệnh nan y cho con trai, nhưng không ngờ cái chết của bà là vô ích.

Shanghaiist đưa tin, người mẹ 63 tuổi đã tự lao mình từ tầng 9 chung cư đang ử xuống đất ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc hôm 22/3 vừa qua.

me tu tu de lay tien bao hiem chua benh cho con trai - 1

Lời cuối cùng của người mẹ này với con trai của mình là: "Mẹ sẽ ổn thôi, con sẽ có số tiền con cần để chữa trị".

Vào năm 2005, con trai bà bị chẩn đoán mắc bệnh Bechterew, một chứng bệnh cột sống dính khớp gây khó đi lại, cử động đau nhức. 10 năm sau khi phát hiện bệnh, người con trai mới kể tình trạng bệnh với gia đình. 

me tu tu de lay tien bao hiem chua benh cho con trai - 2

me tu tu de lay tien bao hiem chua benh cho con trai - 3

Khi bệnh đến giai đoạn cuối, anh không thể di chuyển hông hay xoay đầu. Anh phải bỏ việc ở nhà hàng để điều trị bệnh. Gia đình nghèo khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Trong cơn túng quẫn, bà mẹ này đã nhớ ra thẻ bảo hiểm nhân thọ mà bà mua trước đây.

me tu tu de lay tien bao hiem chua benh cho con trai - 4

Bà quyết định tự tử với hy vọng khi mình mất, số tiền bảo hiểm 200.000 nhân dân tệ (khoảng 688 triệu đồng) sẽ giúp con trai chữa bệnh cột sống dính khớp. Thế nhưng chính sách này đã hết hạn từ tháng 11 năm ngoái và bên bảo hiểm cũng không trả tiền cho các trường hợp tử vong do tự tử.

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác