Indonesia: Cấm nam, nữ độc thân ngồi chung xe máy

Nếu vi phạm, mọi người sẽ nhận mức phạt từ khiển tránh cho đến xử phạt và nặng nhất là đuổi khỏi làng.

Ngày 4/5 vừa rồi, một huyện ở Bắc Aceh, Indonesia, đã chính thức thông qua đạo luật cấm tất cả đàn ông và phụ nữ chưa lập gia đình ngồi chung xe máy với nhau.

Từ tuần trước, quy định này đã được các thành viên HĐND huyện Bắc Aceh phê duyệt và nó có hiệu lực trong vòng 1 năm. Ông Fauzan Hamzah, một thành viên thuộc HĐND, tuyên bố rằng các cán bộ huyện sẽ nỗ lực hết mình để người dân chấp hành tốt quy định này và ông hi vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng của toàn tỉnh. Ông Hamzah nói với phóng viên tờ AFP rằng “Những người chưa lập gia đình ngồi chung xe máy là hành động chống lại luật Hồi giáo Sharia bởi nó có thể dẫn đến hành vi phạm tội”.

Huyện Bắc Aceh, thuộc đảo Sumatra, là huyện duy nhất tại Indonesia cho phép thực hiện các luật Hồi giáo như phạt 100 đòn roi nếu mắc tội danh quan hệ đồng tính, cờ bạc và uống rượu.

 indonesia: cam nam, nu doc than ngoi chung xe may - 1

Ngày 4/5 vừa rồi, một huyện ở Bắc Aceh, Indonesia, đã chính thức thông qua đạo luật cấm tất cả đàn ông và phụ nữ chưa lập gia đình ngồi chung xe máy với nhau (Ảnh Reuters)

Năm 2001, Bắc Aceh cũng được giao quyền tự chủ thực hiện pháp luật sharia như là một phần của thỏa thuận hòa bình năm 2005. Đạo luật cấm đi chung xe máy có thể ảnh hưởng đến hơn 500.000 người đang sinh sống tại Bắc Aceh. Năm 2013, huyện Aceh cũng đã ban hành một đạo luật không kém phần cổ quái đó là bắt phụ nữ phải ngồi nghiêng khi đi xe máy cùng nam giới.

Cũng trong ngày 4/5, ngoài đạo luật cấm trai chưa vợ, gái chưa chồng đi chung xe máy, các thành viên HĐND huyện Bắc Aceh còn thông qua một số quy định khác: Cấm hát nhạc sống, tách riêng lớp học nam và nữ tại trường học là những quy định mới sẽ có hiệu lực thi hành từ tháng 5/2016.

Ông Hamzah cho biết “Để mọi người có ý thức chấp hành đúng quy định, chúng tôi đã đưa ra một số hình phạt tương ứng cho những vi phạm mà người dân mắc phải”. Theo dự tính, các hình phạt sẽ có mức độ từ khiển tránh cho đến xử phạt và nặng nhất là đuổi khỏi làng.

Theo Thanh Loan (thesundaily) (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - Những bài học giúp bạn mạnh mẽ hơn sau chia tay

Những bài học giúp bạn mạnh mẽ hơn sau chia tay

Hãy bình tâm đối diện với sự đổ vỡ và rút ra những bài học về mối quan hệ thất bại để tránh vấp ngã cho những mối quan hệ sau này.
Tình yêu - Giới tính - 7 dấu hiệu cho biết nàng không phải vợ tương lai của bạn

7 dấu hiệu cho biết nàng không phải vợ tương lai của bạn

Nếu nàng có những biểu hiện dưới đây thì có thể nàng không phải là người đi cùng bạn đến cuối con đường.
Tình yêu - Giới tính - Chuyện tình của cặp đôi luôn nói lời yêu lúc 0h

Chuyện tình của cặp đôi luôn nói lời yêu lúc 0h

Cứ đến 0h, dù đang nói chuyện gì, Hà Sơn sẽ đột ngột ngắt lại bằng câu nói: “Yêu lắm” dành cho Thanh Loan.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7