Nếu so sánh về việc cung cấp năng lượng, một bát rau có khi chỉ bằng 3 miếng thịt to, tuy nhiên các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo tuyệt đối...
5 bước chọn rau quả và 4 cách rửa giúp “cuốn trôi” hóa chất độc hại, đơn giản nhưng nhiều người không biết
Chọn được rau an toàn không phải điều đơn giản. Với hướng dẫn của chuyên gia dưới đây, bạn có thể chọn lựa thông thái hơn và biết cách hạn chế tối đa hàm lượng hóa chất độc hại tồn dư trên rau quả.
Hiện nay, khi điều kiện kinh tế phát triển, người dân biết quan tâm đến sức khỏe hơn thì vấn đề lựa chọn thực phẩm, trong đó có rau quả rất được quan tâm. Tuy nhiên, để lựa chọn được một bó rau sạch thật sự ở siêu thị hay ngoài chợ dân sinh là điều không dễ dàng.
TS.BS Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho rằng, ngay đối với rau gia đình trồng cũng chưa chắc đã sạch, dù không có thuốc kích thích, trừ sâu nhưng để được mớ rau sạch thì còn liên quan đến môi trường, nguồn đất, nguồn nước.
Ông Ngữ cho rằng, dù biết rau có thể không an toàn nhưng vẫn phải ăn chứ không thể nhịn đói. Vì thế, người dân cần tìm hiểu và biết cách lựa chọn rau và rửa rau để làm sao hạn chế tối đa tồn dư hóa chất, chất kích thích trên rau.
Dười đây là cách lựa chọn rau quả tươi và cách rửa các loại rau đơn giản nhất mà người dân ai cũng nên áp dụng:
Tin liên quan
Hiện nay số người mắc các bệnh lý về thận ngày càng nhiều và đang trẻ hóa. Đa số mọi người phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, trong khi...
Không thể phủ nhận những giá trị mà rau cải mang lại cho sức khỏe, tuy nhiên đây là loại rau ngắn ngày, có nguy cơ “ngậm” nhiều hóa chất,...
Nhiều mẹ nghĩ rằng cho con ăn nhiều rau là tốt nhưng đây lại là một quan điểm sai lầm. Việc ép trẻ ăn quá nhiều rau sẽ để lại hệ quả cho sự...
Tin bài cùng chủ đề TS.BS Từ Ngữ
Hiện đang là thời điểm vào mùa của rất nhiều loại rau, trong đó có một loại rau rất thông dụng, được bán đầy ngoài chợ với giá rẻ nhưng lại được ví như “tổ yến” của người nghèo.