Chuyên môn: Tiến sĩ, bác sĩ
Nơi công tác: Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam
Tiến sĩ, bác sĩ Từ Ngữ là chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng tại Việt Nam
Ông hiện là Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam
Ông thường xuyên tham gia các tọa đàm...
Đang ăn chế độ bình thường, bất ngờ chuyển sang ăn chay có bị ảnh hưởng đến sức khỏe và khi ăn cần lưu ý những điều gì? TS.BS Từ Ngữ (Hội Dinh dưỡng Việt Nam) sẽ tư vấn về vấn đề này.
Cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng tùy vào cách chế biến nó lại có thể tác động tích cực hay tiêu cực tới cơ thể.
Rau bắp cải có ít năng lượng, có thể áp dụng cho chế độ ăn giảm cân nhưng cần biết dùng đúng cách và khoa học để đạt hiệu quả như mong muốn mà không gây tác dụng phụ.
Đây là loại cá được bán nhiều ở các chợ, giá rất rẻ nhưng lại giàu dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng canxi cao hơn bất kể loại cá nào, kể cả những loại cá đắt tiền, nổi tiếng là bổ dưỡng.
Do lo lắng trái cây nhiễm hóa chất, nhiều người gọt vỏ trước rồi bảo quản ăn dần, việc làm này liệu có tốt cho sức khỏe? TS.BS Từ Ngữ - Hội Dinh dưỡng Việt Nam sẽ giải đáp vấn đề này.
Vì đặc thù công việc nên tôi thường xuyên phải ăn nhanh cho xong bữa cơm, như vậy liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe? TS.BS Từ Ngữ - Hội Dinh dưỡng Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc này.
Ít ai biết rằng, con vật sống sâu dưới đáy bùn lại có nhiều công dụng với sức khỏe, đặc biệt lượng protein còn cao hơn cả sữa tươi uống hàng ngày.
Không chỉ sử dụng như một loại rau trong bữa cơm hàng ngày, loại quả quá quen thuộc này còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng cho mọi đối tượng vào bữa sáng.
Ăn theo "kiểu nhà nghèo” mới là cách ăn khôn ngoan và được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên vì mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Rất nhiều người coi loại nước rẻ tiền này là đồ uống giải khát, giải nhiệt rất tốt trong mùa hè nhưng lời khuyên của chuyên gia có thể khiến bạn nghĩ khác.
Trong mùa hè nắng nóng, việc kết hợp tôm và cua để nấu canh với các loại rau được nhiều gia đình thực hiện thường xuyên nhưng điều này có khi không tốt cho sức khỏe như bạn tưởng
Ăn sáng rất quan trọng nhưng ăn sao cho phù hợp theo mùa hoặc thời tiết thì không phải ai cũng biết.
Tưởng rằng những viên rau ăn nhanh sẽ rất tiện lợi, đặc biệt phù hợp với người lười, nhưng tất cả chỉ là “cú lừa”, bởi chất lượng không như mong muốn.
Trong suy nghĩ của nhiều người, mỳ tôm là đồ ăn không tốt, nhất là với bữa sáng, vậy điều này có thật sự chính xác và khoa học hay chỉ là quan điểm của mỗi người?
Thói quen mang cơm trưa đi làm rất tốt, ngoài vấn đề giảm gánh nặng kinh tế, còn đảm bảo an toàn nhưng cần lưu ý đến chất lượng thực phẩm.
Ngô có thể sử dụng để ăn sáng nhưng nên chế biến đa dạng, phong phú hơn là duy trì chỉ ăn ngô luộc như nhiều người thường sử dụng.
Xôi dù là món ăn quen thuộc, nhiều người lựa chọn để ăn sáng nhưng tuyệt đối không dùng thường xuyên và một số người cũng không nên sử dụng làm bữa sáng.
Khoai lang mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, nhiều người còn cho rằng đây là “siêu thực phẩm”, có thể dùng để ăn sáng thay vì ăn cơm hay bún, phở.
Nhiều gia đình ăn trái cây tập trung vào một thời điểm và thường chỉ ăn loại hoa quả mình yêu thích, liệu điều đó có tốt cho sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng có những lời khuyên gì.
Một bữa cơm nên ăn trong khoảng bao lâu là hợp lý? Đáp án có thể khiến nhiều người bất ngờ. TS.BS Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam sẽ có phân tích cụ thể về vấn đề này.
Chọn được rau an toàn không phải điều đơn giản. Với hướng dẫn của chuyên gia dưới đây, bạn có thể chọn lựa thông thái hơn và biết cách hạn chế tối đa hàm lượng hóa chất độc hại tồn dư trên...
Cứ tưởng thằng bé ghét bà, nhưng hoá ra là vì lý do này.