Loại rau này được nhiều người săn lùng, nhất là những người ở thành phố vì có hương vị đặc biệt, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, đây từng là loại cỏ dại, mọc nhiều ở bờ...
Tôm tốt cho sức khỏe, chứa nhiều canxi và chất dinh dưỡng khác, tốt cho trẻ nhỏ và cả người trưởng thành. Tuy nhiên, không ít người đang gặp phải những sai lầm khi chế biến và sử dụng.
Dứa là loại quả giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu ăn dứa sai cách sẽ rất dễ rước bệnh vào người.
Rất nhiều loại rau là những vị thuốc quý, nhưng người Việt chỉ sử dụng phần ngọn và lá non rồi vứt bỏ phần gốc và lá già vô cùng lãng phí. Nếu biết cách tận dụng, đây sẽ là những bài thuốc...
Có nhiều gia vị quen thuộc luôn được các đầu bếp nêm nếm vào thức ăn như một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng gia vị có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), rau củ là thực phẩm cực kỳ quan trọng, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, các loại rau củ dưới đây có chứa độc tố, bạn cần...
Hãy cảnh giác với cả những loại gia vị mà bạn sử dụng khi ăn uống ở bên ngoài, bởi nó có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là vào buổi sáng. Nó không chỉ cung cấp dinh dưỡng, mà còn cung cấp năng lượng, nước để cơ thể hoạt động một cách trơn tru hơn. Tuy nhiên, sử dụng loại...
Khi đói bụng, đa số mọi người thường khuyên nên sử dụng cơm hoặc cháo để ăn nhằm kích thích tiêu hóa, không ảnh hưởng dạ dày. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm khác khi ăn vào lúc đói, nhất...
Tổ yến được coi là thần dược, luôn có giá đắt đỏ trên thị trường và được quảng cáo có nhiều công dụng với sức khỏe. Trong khi đó trứng gà cũng được xem là “siêu thực phẩm”. Thực tế đã có...
Theo các bác sĩ, bữa sáng ăn khoai lang, ngô hay cơm đều tốt, nhưng bạn cần phải đảm bảo ăn đủ chất, an toàn thực phẩm.
Thức ăn nhanh được chứng minh là không tốt cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Nhưng 2 loại gia vị dưới đây cũng có thể làm bạn dễ mắc các bệnh mạn tính nếu ăn không đúng và quá dư thừa.
Theo bác sĩ Trần Huỳnh, các hóa chất sử dụng trong nước mắm công nghiệp có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng chưa có bằng chứng khoa học khẳng định nó gây ra ung thư.
Nhiều người có thói quen, các loại rau củ đã nấu chín ăn còn dư sẽ để qua đêm, mai hâm lại ăn tiếp mà không biết rằng đang vô tình tạo điều kiện tốt cho tế bào ung thư phát triển.
Theo bác sĩ Wynn Trần, ăn trứng như thế nào là tùy thuộc vào khẩu phần và chế độ dinh dưỡng của mỗi người nhưng tốt nhất là nên ăn đa dạng các thực phẩm.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ Dimple Jangda, uống nhiều cà phê với chanh không tốt, nhưng nếu biết cách pha có thể giúp bạn hấp thụ một số hợp chất có lợi.
Cả bắp cải tím và bắp cải xanh đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phòng được nhiều bệnh. Tuy nhiên, bắp cải tím có vị chát nên chế biến được ít món, còn bắp cải xanh có vị ngọt,...
Rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng tùy vào từng thời điểm để có những lựa chọn phù hợp, nếu không sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung.
Theo các bác sĩ, những loại rau quả giàu như bơ, chuối, khoai tây, cải bó xôi… chứa nhiều vitamin, khoáng chất có thể giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, trong đó có tim mạch, ung thư nhưng...
Theo Đông y, thịt cá rô phi vị ngọt, tính bình, không độc tốt cho cả người lớn và trẻ, nhất là trẻ em còi cọc chậm lớn, thiếu máu.
Có những lời đồn thổi về lớp sáp bên ngoài quả táo có thể gây nguy hại đến sức khỏe, vậy thực hư ra sao?
Người mẹ thót tim tưởng con trai gặp chuyện chẳng lành.